Chinatown – Thuận

80.000 

còn 1 hàng

Mô tả

Đây là lần thứ hai Chinatown được xuất bản tại Việt Nam. Cuốn tiểu thuyết vừa mang nặng nuối tiếc quá khứ vừa cay độc những khi cần này không chỉ chinh phục người đọc Việt Nam mà còn bắt đầu đến với độc giả Pháp qua bản dịch của Đoàn Cầm Thi (NXB Seuil, 2009).

chinatown
chinatown

 
Toàn bộ câu chuyện diễn ra trong vòng hai tiếng đồng hồ khi hai mẹ con nhân vật chính bị kẹt lại trên một chuyến tàu điện ngầm vì có nghi ngờ đoàn tàu bị đánh bom. Trong hai tiếng đó là một cuộc độc thoại nội tâm bất tận, đầy tiếc nhớ quá khứ và những nhận xét sắc bén về cuộc sống và số phận, khi nhân vật chính nhìn lại cuộc đời của mình, từ Hà Nội đến Leningrad rồi Paris, những con người đã đi qua đời mình, nhất là Thụy, người tình Trung Hoa từ thuở nhỏ, một mối tình đầy trắc trở, rồi sau đó trở thành người chồng chạy trốn, đến một Chinatown (Chợ Lớn) vô hình nào đó, nơi không mảnh vụn quá khứ nào bắt kịp được.

Về tác giả

Thuận tên thật là Đoàn Ánh Thuận. Sinh năm 1967. Hiện định cư tại Pháp. Tốt nghiệp khoa Anh ngữ ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Pyatigorsk (Liên bang Nga) năm 1991, làm cao học văn học Anh cổ điển tại Đại học Paris 7 (1991-1992) và cao học văn học Nga đương đại tại ĐH Sorbonne (1992-1993).

Các tác phẩm đã xuất bản:

Tác phẩm viết:

– Tiểu thuyết Made in Vietnam, nhà xuất bản Văn Mới, California, 2002

– Tiểu thuyết Chinatown, nhà xuất bản Đà Nẵng, 2005

– Tiểu thuyết Paris 11 tháng 8, nhà xuất bản Đà Nẵng, 2006

– Tiểu thuyết T mất tích, nhà xuất bản Văn học, 2007

– Tiểu thuyết VânVy, nhà xuất bản Hội Nhà Văn, 2008

– Tiểu thuyết Chinatown, Đoàn Cầm Thi dịch, nhà xuất bản Seuil, 2009

Tác phẩm dịch:

– Xạ thủ nằm bắn, nhà xuất bản Văn học, 2007

– Ba gã cần khử, nhà xuất bản Văn học, 2008

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chinatown – Thuận”