Combo Tứ Đại Mỹ Nhân Tây Thi-Điêu Thuyền-Dương Ngọc Hoàn

195.000 

Hết hàng

Mô tả

Combo Tứ Đại Mỹ Nhân Vương Chiêu Quân-Tây Thi-Điêu Thuyền-Dương Ngọc Hoàn

combo tu dai my nhan vuong chieu quan tay thi dieu thuyen duong ngoc hoan

  1. Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Quốc – Tây Thi

Nghiêm khắc về vấn đề phụ nữ trong xã hội đến thế mà sau cùng Khổng Tử cũng phải để bài thơ “Thạc nhân” (Người đẹp) chính thức “bước vào” Kinh Thi do ông sưu tầm, san định như mở đầu cho thi phú ca ngợi cái đẹp của phụ nữ. Tây Thi, cô gái vùng Giang Nam, là người đúng đầu tứ đại mỹ nhân Trung Quốc, như một đóa hoa đẹp còn ngậm sương mai. Nàng giống như tia bình minh xuất hiện trên bầu trời thời Xuân Thu Loạn lạc, làm tan loãng màu sắc u xám kéo dài trong lịch sử, tô điểm rực rỡ cho cả thời đại. Chính nhan sắc Tây Thi đã làm cho những tên tuổi vốn đã xán lạn như Phạm Lĩa, Cậu Tiễn, Phù Sai, Ngũ Tử Tư, Văn Chủng càng được khắc họa thêm đậm nét trong sử sách, rạng ngời trong thi họa Trung Quốc mãi suốt đến ngày nay.

2. Tứ Đại Mỹ Nhân TRung Quốc – Điêu Thuyền

Có những cái ĐẸP được thăng hoa trở thành chuẩn nghệ thuật cho niểm khát vọng muôn đời của con người mãi hướng tới CHÂN – THIỆN – MỸ. CÁi đẹp của tứ đại mỹ nhân đã đi vào văn học ngệ thuật Trung Hoa như để minh chứng điều đó. Người đẹp Điêu Thuyền là một vầng ánh sáng cuốn hút bao nổi đam mê, lúc nào cũng rạng ngời giữ giáo gươm, khói lửa đời Tam Quốc,hiện đến như một tiên nga giáng trần, đẹp và trong trắng. Có ngời đâu, với nhan sắc thiên phú ấy,Điêu Thuyền lại trở thành nạn nhân của một mỹ nhân liên hoàn kếđể phải hứng chịu bao phủ phàn, tủi nhục bên cạnh những vinh quang, phú quý bọt bèo. Sự kình chống, tranh giành giũa đám người vị lợi danh như Dổng Trác, Lữ Bố,Tào Tháo, Viên Thuật….chỉ làm cho nhan sắcấy liên tiếp bị giản lược như một phương tiện làm cho Điêu Thuyền thất vọng, chán chường. Và cuối cùng, nàng bắt buộc phải chọn lựa cách duy nhất một anh hùng chân chính- nghiệt ngã thay, lại là thanh gươm – để tự sát.

3. Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Quốc – Dương Ngọc Hoàn

Trong lịch sử Trung Hoa, thời Đại Đường của hoàng đế Lý Long Cơ trở nên nổi bật không chỉ là thời thịnh trị, thái bình, phát triển về mọi mặt mà nó còn lưu danh kim cổ gắn liền với tên tuổi người đẹp Dương ngọc Hoàn. Nàng vốn là ái nữ xinh đẹp của viên quan giữ chức Tào lang bé nhỏ tại đông đô Lạc Dương. Nhân một sự tình cờ gặp gỡ giữ nàg với Thọ Vương Lý Mạo – con vua Đường Minh Hoàng – đã giúp nàng trở thành Thọ Vương Phi kiều diễm, rạng ngời vì cuộc sống lứa đôi hạnh phúc. Sau một vài biến cố trong cung, nàng lại trở thành suối nguồn tươi trẻ mà vua Đường minh Hoàng khao khát, để mọi giá dệt nên mối tình vương giả, kéo dài gần 20 năm khiến người đời phải trầm trồ. Để rồi cuối cùng, bí ẩn cái chết đầy bi kịch cua Duơng Ngọc Hoàn tại đồi Mã Ngôi, trong biến loạn An Lộc Sơn mãi gieo vào lòng người sự thương cảm và tiếc nhớ không nguôi

4. Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Quốc – Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân – khi bị tiến cung, vì xem khinh tệ đút lót hối lộ, coi thường những con người hồ đồ ngu xuẩn, a dua nịnh bợ – đã rời Trường An lên đường cố Hồ ở tận Hung Nô xa xôi. Nàng cũng giống như một vầng hào quang, vừa bước chân đến vùng sa mạc mênh mông là cả thảo nguyên như bừng sáng. Thật vậy, sắc đẹp ấy được mêu tả cô đọng “chim sa cá lặn” qua 2 câu thơ:

“Chìm trong đáy nước các lừ đừ lặn

Lửng lưng trời nhạn ngẩn ngơ sa!”

Sắc đẹp của Vương Chiêu Quân đã được đến qua văn chương nghệ thuật, còn những mối tình sâu sắc đầy lãng mạn cũng như tiếng đàn tì bà réo rắt làm say đắm lòng người của nàng vẫn là một điều bí ẩn mà chúng ta cần khám phá.

Hi vọng qua bút pháp thần kỳ của Kim Tư Đốn, nàng Vương Chiêu Quân xinh đẹp đầy huyền thoại sẽ sống lại một cách sâu lắng trong lòng độc giả Việt Nam.