Cha và Con – E.O.Plauen

70.000 

Hết hàng

Mô tả

CHA VÀ CON không phải là sách hướng dẫn nuôi dạy trẻ, không phải là sách tâm lý dành cho bố nuôi dạy con và càng không phải là dạng sách đắc nhân tâm kể ra những câu chuyện kinh nghiệm dạy con dành cho bố. CHA VÀ CON là truyện tranh rất đơn giản nhẹ nhàng , dẫn bạn đọc vào những kỉ niệm tuổi thơ dí dỏm hồn nhiên mà ai cũng có. Những tình tiết dí dỏm đáng yêu không chỉ được xây dựng bằng sự tinh nghịch đứa con mà còn có thêm tình yêu của người bố, dẫn người đọc vào những tiếng cười tự nhiên qua hình ảnh đời thường của hai cha con.

cha va con e o plauen

Hai nhân vật chính là “Cha” và “Con” không có tên, xuyên suốt truyện là danh xưng gần gũi trong gia đình, thể hiện trực tiếp một mối quan hệ thiêng liêng “cha và con”. Tác phẩm như một cuốn phim chiếu lại những kỉ niệm tuổi thơ cho bố , cho con , cho mẹ. Kỉ niệm gia đình ai cũng có, điều đó giúp cho Cha và Con dễ tiếp cận và người đọc không quá khó khăn để cảm nhận. Và cũng vì vậy mà bạn không phải là ông bố bà mẹ cần đọc sách để hiểu trẻ con. Bạn là bất cứ ai cũng có thể đọc, và rồi chắc chắn bạn sẽ có những rung động riêng là từng phân đoạn mang lại. Cách phân truyện thành những câu chuyện riêng biệt làm cho bạn cảm thấy không gò bó, thoải mái và dễ dàng theo dõi. Bạn có thể đọc theo cách đọc cảm hứng lật vào bất cứ trang nào làm bạn hứng thú dừng lại. Bởi , mỗi trang là một câu chuyện riêng biệt. Hình vẽ và màu sắc của truyện tranh dành cho thiếu nhi vốn dĩ đã dễ thương, thì Cha và Con cũng tin rằng sẽ chinh phục được mọi tâm hồn yêu trẻ và nhiều kỉ niệm qua nét vẽ sinh động sáng tạo của tác giả.

Trước tiên, chúng ta đôi dòng tìm hiểu và làm quen với tác giả E. O. Plauen . Ông tên thật là Erich Ohser , là một trong những tác gia truyện tranh đại tài của thế giới. Ông sinh ngày 18-5-1903 tại huyện Untergettengrun ( nay thuộc Adorf. Vogtland), nước Đức. Tháng 03 năm 1944, ông bị phát xít Đức bức hại và phải tự tử trong tù. Từ bé Plauen đã được tiếp xúc và rèn giũa với nghệ thuật, ông còn được đào tạo chuyên sâu ngành hội họa tại trường Đại học Leipzig nổi tiếng. Sau 6 năm học tập , ông trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp.