Combo 4 bộ Mưu trí thời Chiến Quốc Thất hùng – Thời Tần Hán – Thời Liêu Kim Hạ – Thời Nguyên Minh

340.000 

Combo sách hay, ít gặp

Hết hàng

Mô tả

Combo 4 bộ Mưu trí thời Chiến Quốc Thất hùng – Thời Tần Hán – Thời Liêu Kim Hạ – Thời Nguyên Minh của các tác giả: Bạo Thúc Diễm – Chu Chính Thư – Đường Nhạn Sinh

1. Mưu trí thời Chiến Quốc Thất hùng:

Cuốn sách này được dịch từ nguyên bản Trung văn Thôn tính – Thôn tính do Lam Thiên xuất bản xã ấn hành tại Bắc Kinh 1996 và tái bản nhiều lần.
Thời Xuân Thu có bao nhiêu nước là có bấy nhiêu mưu đồ đấu tranh để tồn tại và tranh hùng, cuối cùng còn bảy nước. Lại tiếp tục đấu tranh để tồn tại và tranh hùng. Và chấm dứt với vai trò của Tần Thủy Hoàng. Bao nhiêu máu và nước mắt nhưng láu cá nhất vẫn là gã lái buôn Lã Bất Vi. Ngày nay, trên thương trường còn chăng máu và nước mắt. Bài học về Lã Bất Vi còn đấy.

2. Mưu trí thời Tần Hán:

Tần Hán nối tiếp Xuân Thu – Chiến Quốc, là thời kỳ Trung Quốc thống nhất, trung ương tập quyền. Chia cắt, tiêu diệt nhau rồi thống nhất là cả một quá trình triệt tiêu loại trừ chọn lọc, mạnh được yếu thua, mười phần chết bảy còn ba.
3. Mưu trí thời Liêu Kim Hạ:
Bàn đến lịch sử của dân tộc Trung Hoa, người ta thường nhắc đến Tần Hoàng, Hán Vũ, Trinh Quán, Thịnh Đường, Đại Minh, Vĩnh Lạc… mà không biết đến Cửu Châu Hoa Hạ là một hợp thể nhiều dân tộc.
Ba dân tộc Khiết Đan, Nữ Chân, Đảng Hạng ở nơi biên viễn, mọi mặt khác xa với Trung Nguyên nhưng vẫn là những dân tộc có bề dày lịch sử. Yếu có thể chuyển thành mạnh. Mưu lược của họ thật vô cùng vô tận.
Ngày nay đọc lại, thấy rõ đằng sau những trang sử ấy là cả một kho báu của trí tuệ, biết sử dụng, biết vận dụng, biết người biết ta… biến ảo khôn lường. Nếu trên thương trường biết vận dụng thì kẻ giàu có được giàu mãi. Người nghèo chịu phận nghèo vĩnh hằng hay không chính là chỗ hơn thua của mưu trí vậy.
4. Mưu trí thời Nguyên Minh:

Trong dòng lịch sử trường kỳ của Trung Quốc thì hai triều Nguyên- Minh đã viết nên một trang cực kỳ huy hoàng. Nhà Nguyên thành lập, diệt hai nhà Tống, nước Trung Quốc từ sau Tần Hán, bây giờ lại được thống nhất. Cuối triều Nguyên, Chu Nguyên Chương làm một cuộc khởi nghĩa nông dân lật đổ nền thống trị triều Nguyên lập nên triều Minh. Vậy thì lịch sử là gì? Phải chăng là theo từng bước chân con người! Vật là do trời chọn, ai hợp thì còn. Thuận với bước chân lịch sử thì còn, nghịch thì mất. Chính trị, quân sự đã đấu tranh như vậy, thì thương trường ra sao? Không nói cũng rõ!