Tiểu thuyết Lịch sử Ngô Vương

135.000 

còn 1 hàng

Mô tả

Tiểu thuyết Lịch sử Ngô Vương: Trong lịch sử, Ngô Quyền hay còn được biết đến với tên gọi Tiền Ngô Vương là vị vua đầu tiên của nhà Ngô trong lịch sử Việt Nam.

Ông là người lãnh đạo nhân dân đánh bại quân Nam Hán trong trận Bạch Đằng nổi tiếng, chính thức kết thúc gần một thiên niên kỷ Bắc thuộc. Tuy tư liệu ít, Nhà văn Phùng Văn Khai đã tái hiện lại chân dung một vị tướng tài, một vị vua hiền sáng trong lịch sử dân tộc với những trận đánh vang danh thiên cổ bằng lối viết chương hồi với mười tám hồi gay cấn.

tieu thuyet lich su ngo vuong

Đây là một tác phẩm đầy đặn với 456 trang và gần 100 nhân vật xuyên suốt điển hình như Dương Đình Nghệ, Phạm Bạch Hổ, Kiều Công Tiễn, Đỗ Cảnh Thạc, Lý Tiến, Trần Bảo, Lưu Hoằng Tháo đã được xây dựng và mô tả sắc nét, sinh động về ngôn ngữ, cử chỉ, vóc dáng… Trong tiểu thuyết có đoạn “Khi soái thuyền chìm dần xuống lòng sông, Giao vương Lưu Hoằng Tháo uất hận rút kiếm tự sát còn không rời chiếc ghế gỗ bọc da hổ trong soái thuyền. Bàn tay Giao vương nắm chắc kiếm đến mức đám quân vớt lên phải loay hoay mãi mới gỡ được…”

Tiểu thuyết lịch sử Ngô Vương được PGS. TS Nguyễn Thanh Tú ví như “cánh chim đưa tâm hồn tôi trở về với thời Ngô Quyền đánh giặc để tôi thêm hiểu, thêm yêu, thêm tự hào lịch sử văn hoá đất nước mình, dân tộc mình”.