Bí ẩn về con chó lúc nửa đêm

60.000 

” Mã sản phẩm: 8935235224131

Tác giả: Mark Haddon

Dịch giả: Phạm Văn

Nhà xuất bản: Văn học

Số trang: 270

Kích thước: 13 x 20,5 cm

Ngày phát hành: 07-11-2019

Hết hàng

Mô tả

Bí ẩn về con chó lúc nửa đêm Nếu bạn thuộc tất cả những số nguyên tố cho tới 7057, biết tất cả các nước cùng thủ đô của chúng và giết thời giờ bằng cách giải phương trình bậc hai không cần giấy bút, rất có thể người ta sẽ gọi bạn là thần đồng.

Bí ẩn về con chó lúc nửa đêm

Nhưng nếu bạn lại còn không hiểu được xúc cảm của người khác mà chỉ thân thiết với động vật, chỉ thấy an toàn khi đi trên một đường nhất định, và hễ bối rối thì chúi đầu xuống đất mà rên rỉ hay đập phá đồ đạc, như Christopher John Francis Boone, thì chắc chắn người ta sẽ nhìn bạn bằng con mắt đặc biệt. Nhất là khi người ta bắt gặp bạn, lúc nửa đêm, ôm con chó bị giết chết trong sân nhà hàng xóm, ngay cạnh ngôi nhà của bạn, đã hai năm nay chỉ còn có bố.

Câu chuyện khó tin về cuộc điều tra của Christopher về cái chết bí ẩn của con chó hàng xóm đã trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết mê đắm, khác thường và được biết đến nhiều nhất trong những năm gần đây.

Nhận định

“Cuốn sách độc đáo và cảm động này là khúc khải hoàn của lòng đồng cảm.”

– The New Yorker

– Entertainment Weekly

– The Washington Post Book World

– Chicago Tribune

“Những trang viết tuyệt đẹp… Đủ để làm tim bạn thót lại, vừa kinh hoàng vừa xúc động. Haddon đáng được chúc mừng bởi đã tưởng tượng được ra một típ anh hùng mới, đã đưa lời khuyên bảo khiêm nhường qua cuốn sách ấm áp mà vẫn luôn vui nhộn này, và đã chứng tỏ rằng những cuộc sống tốt đẹp chỉ hiện hữu khi sự khác biệt được trân trọng.”

“Hãy nhớ đến Huck Finn, Bắt trẻ đồng xanh, hay những chương đầu của David Copperfield.”

– Houston Chronicle

“Một truyện kể đầy những bất ngờ táo tợn và hài hước nhẹ nhàng… Diễn biến cảm động.”

– Milwaukee Journal Sentinel

“Khôi hài, buồn và hoàn toàn thuyết phục.”

– Time

– The Village Voice

“Một trong những nhân vật lạ lùng nhất và thuyết phục nhất trong tiểu thuyết gần đây.”

– Slate

“Tôi chưa bao giờ đọc được cái gì từa tựa như cuốn sách thú vị và trung thực đến đau đớn của Mark Haddon, chưa bao giờ gặp một người kể chuyện sinh động và đáng nhớ đến vậy. Tôi khuyên bạn nên mua hai cuốn: bạn sẽ không muốn cho mượn cuốn của bạn đâu.”

– Arthur Golden, tác giả Hồi ức của một geisha.

“Vui nhộn và buồn đến nhói lòng cùng lúc, cuốn sách đầu tay gợi nhiều suy nghĩ này khiến ta phải tự hỏi lại mình liệu những kỹ năng chống chọi đã cũ mòn của ta có thực sự khá hơn của Christopher chút nào chăng.” – The News & Observer

“Đầy hài hước và đau đớn, [Bí ẩn về con chó lúc nửa đêm] đã đạt đến sự thấu suốt.”

– San Jose Mercury News

– Myla Goldberg, tác giả Bee Season.

“Rất đáng yêu… [Haddon] đã rọi sáng cốt tuỷ của sự đau đớn thông qua cái nhìn thấu triệt, tập trung mà bó hẹp của một cậu bé chẳng biết dùng từ ngữ để diễn tả những đau đớn về tình cảm.”

– Daily News

“Đánh lạc hướng độc giả rồi dắt dẫn trở lại để tạo ra hiệu quả không ngờ… [Vụ bí ẩn con chó lúc nửa đêm] vừa hồi hộp vừa đau đớn đúng chất của Conan Doyle.”

– Jay McInerney, The New York Times Book Review