Bí Mật Lăng Tẩm Triều Minh – HỒ HÁN SINH

130.000 

Xuất bản: 6/2002
Trọng lượng: 700 gr
NXB: Văn Hóa Thông Tin
Số trang: 499 Trang-Kích thước 14,5×20

còn 1 hàng

Danh mục: Thẻ:

Mô tả

Bí Mật Lăng Tẩm Triều Minh – HỒ HÁN SINH

Văn hóa mộ táng của Trung Quốc cổ đại đã có từ rất lâu đời, nội dung rộng lớn, phong phú, đa dạng. Đặc biệt là lăng mộ của vua chúa, vì địa vị xã hội chí tôn của mộ chủ, cùng với ảnh hưởng của nhiều nhân tố như coi trọng táng ở nơi phong thủy tốt, đòi hỏi mộ táng phòng được trộm cắp, tồn tại vững bền và do lễ chế tông pháp thời bấy giờ đã làm cho nó không chỉ vượt xa mộ táng của quan lại dân chúng về quy mô kiến trúc to lớn mà còn mang đậm đặc điểm thần bí khôn lường.

Bí Mật Lăng Tẩm Triều Minh – HỒ HÁN SINH

Vì thế lăng mộ vua chúa thời xưa không chỉ là hình thức mộ táng có đẳng cấp cao nhất thời bấy giờ mà còn là sự phản ánh tổng hợp của các mặt chế độ chính trị, tục lệ cung đình và nghệ thuật, kiến trúc… đương thời. Theo ý nghĩa trên đây thì lịch sử văn hóa lăng mộ của vua chúa trên thực tế cũng chính là sự rút gọn của lịch sử phát triển xã hội.
Triều Minh ở vào thời kì cuối của xã hội phong kiến Trung Quốc. Lăng vua nhà Minh ở trong cùng một triều đại, nhưng về chế độ lăng tẩm, ở mỗi thời kỳ đều có những đặc điểm riêng.
Những dấu tích văn vật quý báu của Minh lăng còn lại trong xu thế phát triển như vũ bão của du lịch thế giới hiện nay tự nhiên trở thành thắng cảnh du lịch và nội dung tốt để con người tìm hiểu về lịch sử triều Minh; vì thế sách này chia làm 3 phần, lần lượt giới thiệu mộ chủ, chế độ lăng tẩm, quá trình biến đổi lịch sử và các truyện vui, các truyền thuyết ít được biết đến, mong rằng sẽ có những tư liệu sát thực, đồ văn phong phú, hợp tính học thuật, tính tri thức và tính lý thú kết hợp lại để phát huy văn hóa dân tộc, đạt được mục đích giúp bạn đọc hiểu được toàn diện lịch sử Minh lăng.