Trọn bộ Chú chó Shiloh 3 tập – Phyllis Reynolds Naylor

85.000 

còn 1 hàng

Mô tả

Trọn bộ Chú chó Shiloh 3 tập – Phyllis Reynolds Naylor

Chó Shiloh

Một buổi chiều đi chơi lang thang, Marty gặp một con chó đang bỏ trốn khỏi người chủ chỉ biết đánh đập, bỏ đói và chửi rủa. Cái nhìn sợ hãi, điệu bộ len lét đến đáng thương, thể trạng gầy nhom của con chó khiến Marty quyết định đem giấu nó trong rừng nhà mình, làm một rào quây cho nó ở trong.

Trọn bộ Chú chó Shiloh 3 tập – Phyllis Reynolds Naylor

Vốn dĩ nhà cậu bé rất chật vật nên Marty phải nhịn phần mình để nuôi chó và đi nhặt ve chai bán kiếm tiền. Rồi một đêm khuya yên tĩnh, một con chó chăn cừu dữ tợn nhảy vào bên trong rào quây cắn xé con chó của Marty khiến sự việc bại lộ. Judd Travers đòi lại chó nhưng đáng tiếc là nó đã bị thương nặng nên gia đình Marty xin chăm sóc cho đến khi nó khỏe lại sẽ giao trả.

Tình cảm càng sâu nặng theo thời gian chăm sóc thúc đẩy Marty liều lĩnh đi gặp Judd cho biết cậu cương quyết không trả lại chó. Đúng lúc đó Marty bắt gặp tại trận Judd Travers bắn chết một con nai cái không phải trong mùa được phép săn nai. Thế là một vụ trao đổi diễn ra: Judd Travers viết giấy cho con chó đổi lại sự im lặng không tố cáo của Marty cộng thêm 20 giờ cậu bé lao động khổ sai cho Judd được tính tương đương 40 đôla. Sau bao gian khổ nhọc nhằn, cuối cùng Shiloh thuộc về Marty.

Giải cứu Shiloh

Sau vụ tai nạn, xem ra gia đình Marty và nhất là bản thân thằng bé ngày càng “dính sâu” vào những rắc rối của Judd. Giữa họ là một mâu thuẫn lạ lùng: vừa biết ơn vừa bực tức; vừa muốn thân thiện lại vừa khó chịu về nhau.

Tuy nhiên, bố của Marty vẫn luôn muốn Judd có cơ hội thứ hai để thay đổi bản thân sống tốt hơn. Marty còn hơn thế nữa, luôn lo nghĩ cho hắn. Từ chuyện làm sao Judd nhận lại chó mà đừng xích cổ chúng suốt khiến chúng dữ tợn hung hãn. Đến đi xin hàng rào cũ chở tới nhà hắn và dựng rào. Tới chuyện bênh vực hắn khi tất cả mọi người đều ác cảm về hắn.

Những gì thằng bé nhận lại từ Judd chưa thể nói là một sự thân thiện. Lại cũng không tránh khỏi những “cơn” xấu nết! Marty liên tục đi từ hy vọng sang thất vọng rồi lại hy vọng. Cứ mỗi lần định bỏ cuộc thì cậu lại nhớ đến nỗi bất hạnh tuổi thơ của Judd và lại muốn kiên nhẫn với Judd.

Trong thời gian này, tại Friendly liên tục xảy ra những vụ mất cắp, mất tích, và cả giết người! Mọi người đều nghĩ là Judd! Trong lúc những thắt nút dần dần được tháo gỡ thì em gái của Marty ngã xuống sông đang mùa nước lũ. Shiloh nhảy xuống cứu con bé và bị nước cuốn đi. Giữa lúc tưởng chừng tuyệt vọng thì Judd Travers, với cả hai chân khập khiễng do tai nạn, quăng mình xuống dòng nước xiết cứu Shiloh.

Mùa săn Shiloh 

Cả gia đình Marty không biết còn một sự thật đàng sau vụ trao đổi chó Shiloh với Judd. Judd lại nát rượu hơn trước, lái xe lúc say sỉn húc đổ thùng thư nhà người khác, đánh nhau trong quán rượu. Đặc biệt hắn thường xuyên “kiếm chuyện” với gia đình Marty. Khi thì ngang nhiên đòi đi săn qua rừng nhà Marty.

Khi thì đòi mượn lại Shiloh để đi săn. Khi thì gây gỗ với thằng bé… Trong thời gian đó, thỉnh thoảng lại có một vài “sự cố” hoặc tình cờ ngẫu nhiên – em gái Marty mất tích; hoặc không rõ nguyên nhân: những tiếng súng nổ trong rừng nhà Marty; thằng bé và Shiloh bị ai đó “phục kích”. Tất cả cứ như là một sự “khủng bố tinh thần” với thằng bé 11 tuổi đang phải giấu giếm một chuyện mà cậu biết mình đã không làm đúng.

Nhưng cũng trong thời gian này, Marty được biết tuổi thơ bất hạnh của Judd: hắn phát triển lệch lạc như bây giờ vì hồi nhỏ là nạn nhân của bạo hành trong gia đình. Những suy nghĩ giằng xé giữa ghét và thông cảm trong lòng Marty đã lên đến cao trào khi chính Shiloh phát hiện xe Judd sụp hố. Judd được cứu sống trong tình trạng thập tử nhất sinh nhờ con chó mà hắn từng đánh đá và bỏ đói báo động cho gia đình Marty ra cứu hắn.