Nhẫn Cỏ – Phan Thị Thanh Nhàn

50.000 

Hết hàng

Mô tả

Nhẫn Cỏ – Phan Thị Thanh Nhàn

Phan Thị Thanh Nhàn là thế hệ nhà thơ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngay từ khi bắt đầu cầm bút, thơ chị đã tạo được những dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Người ta biết và nhớ đến Phan Thị Thanh Nhàn, ấn tượng với chị từ khi bài thơ Hương thầm đoạt giải thưởng của Báo Văn Nghệ năm 1969 gây tiếng vang lớn và khẳng định chỗ đứng của chị trên thi đàn. Đúng 15 năm sau, Hương thầm được phổ nhạc và đã nhanh chóng lan tỏa trong đời sống văn hóa, văn nghệ nước nhà. Kể từ đó gương mặt thơ nữ Phan Thị Thanh Nhàn được rất nhiều người, nhiều thế hệ bạn đọc yêu mến. Những vần thơ của chị có sức khơi gợi và lan tỏa bởi chị đã nói hộ cho biết bao con tim

Sau khoảng thời gian hơn 10 năm, tính từ tập Sự cực đoan đáng yêu, Phan Thị Thanh Nhàn mới cho ra mắt tập sách mới Nhẫn cỏ (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2021). Ngoài phần mở đầu và phụ lục, Nhẫn cỏ được chia làm 2 phần chính: Phần 1: 42 bài thơ được sáng tác trong những năm chị đã nghỉ hưu. Phần 2: 16 truyện ngắn và những ghi chép trong các chuyến đi của chị.

Dù là viết thơ hay văn xuôi, Phan Thị Thanh Nhàn cũng đem đến cho người đọc những thanh âm dịu nhẹ, cái nhìn tinh tế, sâu sắc với những trăn trở, suy tư trước hiện thực đời sống. Ở đó có lời tự bạch về mình, chị nhìn đời, nhìn người và mọi thứ diễn ra xung quanh bằng sự đắm say, sâu lắng.

Nhẫn cỏ thực sự đem đến cho người đọc sự cảm thông, chia sẻ cùng nỗi niềm của chị, và sự ngẫm ngợi, suy tư trước thế thái nhân tình với cái tôi chiêm nghiệm giàu tính triết lý. Đọc hết tập sách, độc giả sẽ cảm nhận một cách đầy đủ, trọn vẹn về một Phan Thị Thanh Nhàn trong tư cách là thi sĩ – văn sĩ – nghệ sĩ. Chị đã phát huy cao độ vốn sống, vốn văn hóa, tài quan sát của mình để nghiền ngẫm, chiêm nghiệm, bình giá cuộc sống, làm sáng tỏ ý nghĩa triết mỹ của nó.