Blog Manga Uncategorized

Alabaster – Người thạch cao bị Tezuka hắt hủi, được dân Mỹ ưa chuộng

[chitiet]
Đối với khán giả Việt Nam hay trên thế giới, đại đa số đều yêu thích và săn lùng những bộ truyện của “ông tổ manga” Osamu Tezuka có thể kể tới như: Black Jack, Astro Boy hay Phoenix. Đây đều là những truyện đại chúng và phù hợp nhiều lứa tuổi nhưng ít ai biết rằng ông còn có những bộ truyện có cốt truyện đen tối, không dành cho lứa tuổi thiếu niên. Trong số đó có một bộ truyện bị chính Tezuka ghét bỏ nhưng lại được rất nhiều người yêu thích thậm chí gây quỹ hàng chục nghìn đô la để được xuất bản
Đó chính là truyện Alabaster, truyện chỉ kéo dài trong 10 chap nhưng để lại ấn tượng sâu sắc đối với những ai đã từng đọc qua. Thậm chí người Mỹ còn phát cuồng với bộ truyện này đến mức thành lập một dự án gây quỹ cộng đồng tại Mỹ thu hút được rất nhiều sự chú ý nhằm xuất bản bộ truyện tranh mang phong cách báo thù – Alabaster bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên bộ truyện này lại bị chính Osamu Tezuka ghét bỏ và nhiều lần chối từ các nhà xuất bản tái bản bộ truyện. Tác giả thừa nhận cốt truyện Alabaster quá u ám và còn cho biết ông rất ghét hai nhân vật trong đó và muốn vẽ họ thật ít.
Sau đây là lời tựa của tác giả trong cuốn truyện.

[/chitiet]


Related posts

Leave a Comment