Blog Manga

Đón chờ 6 bộ anime hành động mùa Xuân 2022 không thể bỏ lỡ!

Trong mùa mới, thể loại “Hành Động” vẫn tiếp tục chiếm số lượng lớn trong anime mùa Xuân 2022 khoảng 28%. Trong khi đó, ở anime mùa Đông 2022, tỉ lệ này chỉ chiếm khoảng 26%. Như vậy thì thể loại “Hành Động” đã có dấu hiệu quay trở lại sau khi bị giảm tỉ lệ ở mùa Đông 2022. Còn giờ thì chần chờ gì mà không thưởng thức thể loại đầy hấp dẫn này chứ?

6. Mahoutsukai Reimeiki

Thể loại: Hành Động, Phiêu Lưu, Hài Hước, Giả Tưởng

Thời gian lên sóng: 8 tháng 4 năm 2022

Anime lấy bối cảnh trong cùng một thế giới giả tưởng với bộ light novel Zero Kara Hajimeru Mahō no Sho của Kobashiri (Grimoire of Zero), hiện đang yên bình sau cuộc xung đột giữa nhà thờ và phù thủy trong 500 năm. Tuy nhiên, than hồng chiến tranh vẫn cháy ở một số khu vực trên thế giới. Câu chuyện xoay quanh Cervil, một sinh viên vô vọng tại Học viện Pháp thuật của Vương quốc Wenias. Cervil vì một lý do nào đó đã mất hết trí nhớ về quãng thời gian của mình trước khi theo học tại trường. Hiệu trưởng Albus của trường gửi anh ta đi đào tạo đặc biệt đến phần phía nam của lục địa, nơi cuộc đàn áp chống lại phù thủy diễn ra mạnh mẽ.

Anime: https://vuighe.net/mahoutsukai-reimeiki 

5. Shijou Saikyou no Daimaou, Murabito A ni Tensei suru

Thể loại: Hành Động, Giả Tưởng

Thời gian lên sóng: 6 tháng 4 năm 2022

Trong tiền kiếp của mình, anh được biết đến với cái tên Chúa quỷ Varvatos, một người cai trị và sử dụng ma thuật toàn năng. Nhưng anh ta đang rất cô đơn sau sự mất mát của bạn bè và những người thân yêu của mình trong quá trình lên nắm quyền, vì vậy trong những giây phút hấp hối, Varvatos đã thi triển một câu thần chú chuyển sinh để anh ta có cơ hội thứ hai trở thành một chàng trai bình thường. Lúc đầu, có vẻ như điều đó sẽ thành công – anh ta tái sinh đến hàng nghìn năm sau với tư cách là dân làng Ard. Thật không may, những ký ức vẫn còn nguyên vẹn và anh ấy không biết đã mất đi bao nhiêu thứ trong khoảng thời gian không tồn tại, và có vẻ như điều đó sẽ khiến anh ấy phải trả giá bằng cuộc sống bình thường của mình.

Anime: https://vuighe.net/shijou-saikyou-no-daimaou-murabito-a-ni-tensei-suru 

4. Yuusha, Yamemasu

Thể loại: Hành Động, Phiêu Lưu, Hài Hước, Giả Tưởng

Thời gian lên sóng: 5 tháng 4 năm 2022

Câu chuyện xoay quanh Leo, một anh hùng từng cứu thế giới khỏi cuộc xâm lược của binh đoàn quỷ dữ. Tuy nhiên, sau đó anh đã bị mọi người sợ và tẩy chay, cuối cùng thì không có việc làm. Cảm thấy rằng kỹ năng của mình sẽ được đánh giá cao hơn ở những nơi khác, anh đã quyết định gia nhập đội quân của chúa quỷ, nơi mà anh từng chiến đấu. Giờ đây, trong một môi trường làm việc mới, Leo nỗ lực sử dụng các kỹ năng của mình và hồi sinh đội quân quỷ đang trên bờ vực sụp đổ.

Anime: https://vuighe.net/yuusha-yamemasu 

3. Gaikotsu Kishi-sama, Tadaima Isekai e Odekakechuu

Thể loại: Hành Động, Giả Tưởng

Thời gian lên sóng: 7 tháng 4 năm 2022

Vào hôm nọ, một game thủ đã chơi game cho đến khi bản thân ngủ thiếp đi… và khi tỉnh dậy, anh đã thấy mình đang ở trong thế giới trò chơi – như một bộ xương! Được trang bị vũ khí và áo giáp mạnh mẽ như hình đại diện của mình nhưng lại bị mắc kẹt với vẻ ngoài bộ xương đáng sợ, Arc phải tìm một chỗ đứng cho mình trong vùng đất mới lạ này. Tất cả hy vọng của anh về một cuộc sống yên tĩnh bị tiêu tan khi đồng hành với một chiến binh yêu tinh xinh đẹp, đặt anh vào một cuộc hành trình đầy xung đột và phiêu lưu.

Anime: https://vuighe.net/gaikotsu-kishi-sama-tadaima-isekai-e-odekakechuu 

2. Spy x Family

Thể loại: Hành Động, Hài Hước

Thời gian lên sóng: 9 tháng 4 năm 2022

Siêu điệp viên ngầu lòi mật danh “Twilight” nhận được nhiệm vụ tiếp cận một mục tiêu có ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đến nền hòa bình thế giới. Để làm được điều đó, trước tiên anh phải xây dựng cho mình một vỏ bọc là một gia đình hạnh phúc và đứa con học trong ngôi trường danh giá. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, anh lập tức hack ra được một bé gái đáng yêu và sau đó là một cô vợ xinh xắn hiền thục. Và từ đó, một gia đình hạnh phúc kiểu mẫu được hình thành.

Anime: https://vuighe.net/spy-x-family 

1. Tate no Yuusha no Nariagari Season 2

Thể loại: Hành Động, Phiêu Lưu, Drama, Giả Tưởng

Thời gian lên sóng: 6 tháng 4 năm 2022

Iwatani Naofumi bị triệu hồi vào thế giới song song cùng với 3 thằng đực rựa khác. Mỗi đứa đều được trang bị 4 thanh Huyền Khí khi được triệu hồi, Naofumi được nhận Huyền Thuẫn. Tiếc cái ở cái thế giới này lại tôn thờ Tam Đại Thánh Khí (chém đó) bao gồm Thương, Cung, Kiếm và tất nhiên Khiên lại được cho là thứ tà giáo. Naofumi vừa được triệu hồi sẽ phải đối mặt với sự phản bội, sự tàn bạo, sự chà đạp,… của chính những kẻ gọi là con người ở đây. Liệu Naofumi sẽ chấp nhận cuộc sống không bằng người đó hay sẽ đứng dậy luyện khí bứt phá đập chết tụi nó?

Anime: https://vuighe.net/tate-no-yuusha-no-nariagari 

Khang Dora

Tham gia bình chọn cộng đồng anime mùa Đông 2022: https://forms.gle/XWLo5WMTt7HUQAQJ6

Related posts

Leave a Comment