ab
Blog Manga Uncategorized

Itto – Câu chuyện bỏ lửng và nội dung dự thảo tiếp theo “shock”

Có lẽ Itto là một trong số ít bộ truyện được tái bản nhiều nhất, sức sống dai dẳng nhất, dù nó không nổi tiếng tại Nhật Bản (Subasa là truyện bóng đá số 1 tại đây). Nhưng tại Việt Nam có lẽ không ngoa khi nói Itto là số 1, là truyện bóng đá phổ biến nhất với rất nhiều lần tái bản
– 1998: 69 tập với tên Đường dẫn đến khung thành (dừng ở phần 1)
– 2003: 85 tập (dừng giữa chừng) với tên Jindo (DDDKT bộ 1)
– 201x: liên tục tái bản với bản dịch chuẩn, đúng tên, sát nghĩa nhất
P1: 46 tập + 1 ngoại truyện
P2: 26 tập và tiếp tục dừng giữa chừng
Bức ảnh dưới là trang cuối của tập 26, câu hỏi của hàng chục nghìn bạn đọc qua nhiều thế hệ là: tại sao dừng giữa chừng như vậy ? Tác giả có sáng tác tiếp không? Và bao giờ sáng tác?
Cứ như vậy trôi đi đã nhiều năm và truyện vẫn bặt vô âm tín, không một chap mới dù là một phiên bản raw từ Nhật Bản.
Dưới đây là tâm sự của tác giả Motoki Monma về bộ truyện được dịch:
“Hết tập 26, chúng tôi xin phép được tạm nghỉ, ngừng xuất bản loạt truyện này. Đối với cá nhân tôi, tôi cũng cảm thấy rất đáng tiếc và buồn. Thông thường, theo đúng thông lệ, thì tôi phải có đôi dòng tóm tắt tập truyện nhưng do vì quá bận tôi chỉ có thề ghi được chữ “vẫn còn” ở trang cuối truyện. Mong các bạn độc giả thông cảm!. Và tôi cũng xin chân thành cảm ơn các bạn đã đồng hành với Itto trong một thời gian khá dài từ lúc cậu còn là một cậu bé đến lúc trở thành một thanh niên.”
Lý do tác giả tạm ngừng truyện:
– Và theo tìm hiểu thì tác giả đã bị tai nạn ở phần xương sống, điều đó dẫn đến việc tác giả không thể tiếp tục công việc (????)
– Bản phác thảo với nhiều chi tiết shock bị leak và tác giả đã hủy ngay lập tức việc ra mắt vol.27.
Vậy nội dung các tập sau là gì:
Mạch truyện đã tới phần Itto gặp lại các đồng đội cũ của phần 1. Nội dung có trận đấu giữa Meihou và Seiga, đội bóng của Itto đã thua, bị loại. Sau trận đấu đó cũng là mùa giải cuối cùng của Sanza, Shirakawa,…Những nhân vật mới sẽ xuất hiện đồng hành cùng bộ 3 siêu quậy tái xuất trong mùa giải mới.

Related posts

Leave a Comment