MangaHuyềnThoạiDấuẤnRồngThiêngVàSựThậtBạnChưaTừngBiếtTới! Ảnh.
Blog Manga

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới!

Sánh ngang với 7 Viên Ngọc Rồng, Dấu Ấn Rồng Thiêng được coi là một trong những bộ manga đỉnh nhất, khó quên nhất của độc giả lứa 8x, 9x đời đầu.

 

Chú Slime dễ thương hóa ra lại có nguồn gốc từ tác giả 7 Viên Ngọc Rồng

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Hẳn bạn vẫn còn nhớ, chú Slime nhỏ bé luôn theo sát Dai từ thuở thơ ấu đã trở thành món bảo bối cứu mạng cậu ta như thế nào. Trong series game Dragon Quest, Slime được coi là một linh vật của cả thương hiệu, đến mức mà cứ hễ nhìn thấy nó, giới game thủ sẽ nhớ ngay tới tựa game huyền thoại. Và bạn biết gì không, người đã tạo ra chú Slime đó chính là Akira Toriyama – tác giả của bộ manga khác cũng huyền thoại không kém, 7 Viên Ngọc Rồng.

Trong quá khứ, song song với công việc viết truyện, ông Akira cũng từng có thời được tuyển dụng vào ngành game. Cụ thể, ông đã tham gia thiết kế tạo hình nhân vật cho rất nhiều tựa game trong series Dragon Quest.

Thế mới biết, cùng là 2 bộ manga đỉnh cao trong quá khứ, cả Dấu Ấn Rồng Thiêng và 7 Viên Ngọc Rồng đều có những móc nối không hề đơn giản.

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 1.

Hóa ra nguồn gốc của những chú Slime (hay chính là Gome trong Dấu Ấn Rồng Thiêng) lại đều từ tác giả của bộ 7 Viên Ngọc Rồng

Chiến binh mạnh nhất

Nếu như bạn tinh ý thì toàn bộ các nhân vật trong Dấu Ấn Rồng Thiêng đều được đặc tả theo từng “role” (lớp nhân vật) nhất định như các tựa game nhập vai. Dai là chiến binh, Pop là pháp sư, Marm là đấu sĩ, Leona là hỗ trợ… Trong phần lớn topic bàn luận về sức mạnh cũng như khả năng tối đa của các nhân vật ở bộ manga này, Baran (bố của Dai) luôn là người nắm giữ số phiếu nhiều nhất khi xét về sức mạnh.

Quả thật, Baran liên tục làm chúng ta bất ngờ với dòng máu của một chiến binh rồng. Nếu không vướng bận vì bảo vệ con trai, Baran hẳn đã không khuất phục trước bất kỳ kẻ địch nào.

Dù có rất nhiều nhân vật khác cũng mạnh không kém như Myst-Vearn, Hadlar nhưng trong lòng người hâm mộ, Baran luôn là chiến binh mạnh nhất.

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 2.

Trong lòng người hâm mộ, Baran luôn là chiến binh mạnh nhất

Và nhân vật “sexy” nhất

Cũng trong nhiều cuộc tranh luận, vị trí mỹ nhân “sexy” nhất đã thuộc về Marm (hoặc Maam). Điều này có vẻ không quá bất ngờ, khác với Leona ở class “hỗ trợ”, Marm thuộc về lớp Đấu Sĩ. Cô nàng thường xuyên phải di chuyển với tốc độ cao, ra đòn bằng chân hoặc tay nên các trang phục phải được thiết kế phù hợp, linh hoạt nhất. Không chỉ vậy, tưởng tượng một cô gái có mái tóc dài màu hồng, thân hình săn chắc, tung hoành ngang dọc giữa đám quái vật, có vẻ như bạn đọc quốc tế hay bạn đọc Việt Nam đều khó mà phủ nhận được vị trí này. Có chăng thì chỉ là Marm hơi “cục súc” một chút mà thôi…

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 3.

Marm dưới nét vẽ của 1 fan cuồng

Một trong những bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại

Theo thống kê từ tạp chí Weekly Shonen Jump, Dấu Ấn Rồng Thiêng với 37 tập truyện, phát hành từ 1989 – 1996 đã đạt 50 triệu bản. Tuy nhiên, bất ngờ hơn, nếu tính cả tổng số bản phát hành trên tạp chí Weekly Shonen Jump, Dấu Ấn Rồng Thiêng đã đạt tới mốc 2 tỷ bản. Sau này, bộ manga trên cũng được chuyển thể thành 3 bộ phim riêng (The Great Adventure of Dai, Avan’s Disciples và Six Great Generals) cùng với 2 series phim dài tập trên màn ảnh nhỏ (phần phim cùng tên năm 1991 và phần phim remake chuẩn bị ra mắt năm 2020). Dù được coi là 1 phần spin-off không hề liên quan tới series game gốc nhưng phải thừa nhận, Dấu Ấn Rồng Thiêng đã đạt được những thành công không tưởng.

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 4.

 

Related posts

Leave a Comment