Ouke
Blog Manga Uncategorized

Nữ hoàng Ai Cập – Bộ truyện liệu có thể có kết thúc?

[chitiet]
Chắc có nhiều người mệt mỏi với Carol 🙄🙄🙄🙄
Hiện tại, Nữ hoàng Ai Cập đã ra đến tập 62 bên Nhật với tốc độ không ổn định. Nếu tính thời gian lần đầu đăng tải trên tạp chí Princess của NXB Akita Shoten đến nay thì đã 41 năm (1976 – 2017), bộ đôi tác giả Chieko Hoshokawa (sinh năm 1935) và con gái Fumin (không rõ năm sinh nhưng hiện cũng đã lớn tuổi) thật sự vẫn quá yêu nghề và kiên trì trong công cuộc đưa Carol đi khắp nơi trên thế giới thời Cổ đại.


Biết bao cô gái hồi ấy say mê dõi theo hành trình của Carol, ganh tị vì bên cạnh cô có Memphis (mà độc giả Việt Nam hay gọi là Menfuisu) tài hoa, “cool” ngầu. Ấy nhưng chắc Carol chẳng biết là rất nhiều người hâm mộ của mình ngày xưa giờ đã yên bề gia thất và quên luôn mình rồi. Trong khi Carol vẫn mải miết đóng vai “sứ giả hoà bình” đến rất nhiều quốc gia và mang theo chiến tranh vì nhan sắc của mình. Thậm chí, có những độc giả trung thành từng quá mệt mỏi đến mức tự chế kết thúc, cho hoàng tử Igiumi và Memphis đến với nhau hạnh phúc trọn đời, thay vì bắt hai chàng tranh giành “bánh bèo” Carol.

Không có ý xấu nhưng tác giả chính của Nữ hoàng Ai Cập đến nay đã 82 tuổi chứ ít ỏi gì, sở dĩ bộ truyện phát hành chậm như vậy cũng do sức khoẻ và sức sáng tạo của hai tác giả đã giảm bớt. Mọi người chỉ mong trong lúc còn sáng tác được, hai tác giả hãy cho Carol một điểm dừng chân, ở bên Memphis cũng được, trở về hiện tại với Ryan cũng được, nhưng miễn là Carol đừng đi lung tung nữa thì truyện mới hết được.

Cho những ai chưa biết, tên gốc của Nữ hoàng Ai Cập là Ouke no Monshou, dịch nôm na là Vương tộc danh giá, tên tiếng Anh là Daughter of the Nile (Người con gái sông Nile), không liên quan gì đến cái tên Nữ hoàng Ai Cập cả. Đến bây giờ, Carol vẫn chưa phải là nữ hoàng, có thể vì NXB Kim Đồng đặt tên hơi… tiên đoán (nhưng sai) nên Carol vô tình bị dính lời nguyền và không kết thúc được chăng!? Hiện tại bộ truyện vẫn chưa được mua bản quyền phát hành tại Việt Nam, phiên bản trước đó đã dừng lại sau khi Việt Nam gia nhập Công ước Berne năm 2004.[/chitiet]

Related posts

Leave a Comment