Blog Manga

Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út “tự dưng” mua hơn 5% cổ phần Nintendo!

Quỹ đầu tư công của vương quốc Ả Rập Xê Út (PIF), do Thái tử Mohammed bin Salman của vương quốc này làm chủ tịch, thông báo rằng họ đã mua 5,01% cổ phần của một công ty ở Nhật Bản và chỉ đích danh đó chính là Nintendo. Tờ báo Financial Times ước tính thương vụ này dao động khoảng 2,98 tỉ USD tương đương 69 nghìn tỉ đồng.

Một số tựa game của Nintendo đã được chuyển thể thành anime.

Dựa trên danh sách cổ đông của chính Nintendo vào ngày 30 tháng 9 năm 2021 thì có thể sau thương vụ này, Quỹ đầu tư công của vương quốc Ả Rập Xê Út – PIF sẽ trở thành cổ đông bên ngoài lớn thứ hai của Nintendo sau The Master Trust Bank of Japan, Ltd. – cổ đông lớn nhất của công ty này.

PIF trước đó cũng tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đã mua hơn 5% cổ phần các nhà phát triển Nhật Bản như CAPCOM và Nexon, đồng thời có cổ phần trong các nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi khác, chẳng hạn như Activision-Blizzard, Electronic Arts và Take-Two Interactive.

Thái tử Mohammed bin Salman cũng thành lập Quỹ Thái tử Mohammed bin Salman – còn được gọi là MiSK – sở hữu công ty truyền thông Manga Productions của Ả Rập Xê Út. Manga Productions trước đây đã hợp tác với Toei Animation trong một số dự án anime, bao gồm phim ngắn “The Woodcutter’s Treasure”, Future’s Folktales và The Journey. Công ty phát triển trò chơi điện tử, một công ty khác trực thuộc MiSK đã thông báo vào tháng 2 rằng họ hiện sở hữu 96,18% cổ phần của nhà phát triển trò chơi Nhật Bản SNK .

Chân dung tân thái tử của Ả Rập Xê Út.

Khang Dora

Related posts

Leave a Comment