Blog Manga

Suzume no Tojimari – Những cánh cửa được khép kín

Makoto Shinkai (Your Name, Weathering With You) mới đây đã tiết lộ hình ảnh của nhân vật nữ chính cho anime Suzume no Tojimari (Suzume’s Door-Locking). Vậy là sau ba năm, khán giả sẽ lại được thưởng thức một tác phẩm mới từ vị đạo diễn được coi là “Phù thủy của những nỗi buồn”.

                              
Dòng chữ trong tấm poster có nội dung: “Tôi sẽ gặp lại bạn sau”.
                             
Hình ảnh cho thấy nhân vật Suzume từ phía sau, đang đi bộ đến một thị trấn nhỏ. “Một nhà trọ kiểu ryokan bị bỏ hoang, những căn phòng ngập tràn những cây thường xuân uốn cong, bảng hiệu rỉ sét…”.
Đội ngũ sản xuất chính:
  • Đạo diễn kiêm viết kịch bản: Makoto Shinkai 
  • Thiết kế nhân vật: Masayoshi Tanaka (Your Name, Weathering With You) 
  • Chỉ đạo hoạt hình: Kenichi Tsuchiya (Your name, Garden of Words) 
  • Chỉ đạo nghệ thuật: Takumi Tanji 
  • NSX: CoMix Wave Film, Story Inc. 
Đạo diễn Shinkai chia sẻ: “Chúng ta phải suy nghĩ về cách đóng nhiều cánh cửa mà chúng ta đã bỏ ngỏ. Tôi đã trao trách nhiệm đó cho Suzume khi cô ấy đi khắp Nhật Bản để đóng nhiều cánh cửa khác nhau. Tôi thực sự hy vọng rằng bộ phim này sẽ để lại cho khán giả những nụ cười sảng khoái và sự phấn khích khi họ bước ra khỏi rạp”.
                                                                       
Suzume no Tojimari là một câu chuyện phiêu lưu hiện đại, một bộ phim đường trường. Câu chuyện kể về Suzume, một cô gái 17 tuổi đến từ thị trấn Kyushu gặp một chàng trai trẻ đang tìm kiếm một cánh cửa. Họ tìm thấy một cánh cửa trong đống đổ nát trên núi, và Suzume đã mở nó ra. Chẳng bao lâu nữa, đã có nhiều cánh cửa hơn bắt đầu mở ra trên khắp Nhật Bản, kéo theo những thảm họa từ phía bên kia. Bộ phim mô tả sự trưởng thành của Suzume, khi cô phải đóng những cánh cửa đang gây ra thảm họa.
Đội ngũ làm phim đã lên kế hoạch cho dự án này từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020, phát triển kịch bản từ tháng 4 đến tháng 8 năm đó, và soạn thảo kịch bản phân cảnh từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021. Quá trình sản xuất phim thực tế bắt đầu vào tháng 4 năm 2021 và đang được tiếp tục cho đến nay.
Teaser video giới thiệu cho bộ phim sẽ được ra mắt trên kênh TOHO Movie trên YouTube lúc 5 giờ sáng theo giờ Việt Nam, vào ngày 10 tháng 4.
Bộ phim gần đây nhất của ShinkaiWeathering With You, được khởi chiếu vào tháng 7 năm 2019. Phim trở thành phim nội địa có doanh thu cao thứ 7 mọi thời đại ở Nhật Bản (hiện đứng thứ 8 sau Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba -The Movie: Mugen Train), và là phim có doanh thu cao nhất ở Nhật Bản vào năm 2019.
Bộ phim Your Name khởi chiếu vào tháng 8 năm 2016, và đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ năm mọi thời đại tại Nhật Bản, bộ phim Nhật Bản có doanh thu cao thứ ba và là phim hoạt hình có doanh thu cao thứ ba.
                                             
                                         
Các tác phẩm khác của Shinkai bao gồm 5 Centimeters Per Second, Voices of a Distant Star, She and Her Cat, The Place Promised in Our Early Days, The Garden of Words, and Children Who Chase Lost Voices.
Ngân Nhi

Related posts

Leave a Comment