Combo Thiếu nữ đánh cờ vây – Nhật ký Mã Yến

Mô tả

[giaban]Hết hàng[/giaban]
[masp]thieunudanhcovay[/masp]
[mota]
Nhà phát hành: Nhã Nam
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học – NXB Hội Nhà Văn
Tác giả: Sơn Táp – Mã Yến
Loại bìa: Bìa gập
Năm xuất bản: 2007
Chất lượng: 90%
[/mota]
[chitiet]
Combo Thiếu nữ đánh cờ vây – Nhật ký Mã Yến – Búp bê bắc kinh

Thiếu nữ đánh cờ vây là một tiểu thuyết của Sơn Táp, một nhà văn người Pháp gốc Trung Quốc. Tác phẩm này được Éditions Grasset xuất bản lần đầu vào năm 2001 và đoạt giải Goncourt dành cho học sinh trung học của năm đó. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên của cô được xuất bản bên ngoài Pháp.

combo thieu nu anh co vay nhat ky ma yen giasachonlineNhật kí Mã Yến là cuốn sách được in dựa trên nhật kí của một cô bé 12 tuổi sống tại thôn Trương Gia Thụ, nam Ninh Hạ, Trung Quốc. Đây là những ghi chép hàng ngày của Mã Yến trong hoàn cảnh khốn cùng của gia đình, bày tỏ lòng khao khát muốn được đi học, bộc lộ những suy nghĩ của một đứa trẻ về cuộc sống, tình cảm và sự hi sinh của cha mẹ, mơ ước thay đổi được hoàn cảnh… Cuốn nhật kí đã được phát hiện một cách tình cờ khi mẹ Mã Yến trao nó vào tay nhà báo Pháp Pierre Haski để chứng minh rằng cuộc sống của người dân Ninh Hạ khốn khổ như thế nào. Nhật kí của Mã Yến được chia thành hai phần. Phần thứ nhất là toàn bộ nguyên văn cuốn nhật kí được viết từ ngày 2/9 đến ngày 28/12 năm 2000, đã được mẹ Mã Yến trao vào tay các nhà báo tháng 5 năm 2001, và phần thứ hai từ ngày 3/7 đến ngày 13/12/2001. Tẩt cả những phần có vẻ quá thiên về mối quan hệ riêng tư của Mã Yến và những người phóng viên hay những đoạn khi cô bé viết khi biết sẽ có người đọc đều đã được cắt bỏ để đảm bảo tính chân thực cho nội dung.

Lâm Gia Phù, một cô gái Bắc Kinh mười bốn tuổi đam mê nhạc Rock, Punk, chán ghét việc học hành đã bắt đầu thời kì trung học của mình tại một trường học nghề. Cô đã quậy phá, gặp gỡ những người thanh niên sống trôi nổi, nghèo nàn và vô tình. Cô bị cuốn trong những mối quan hệ chỉ trên cơ sở tình dục, bỏ học, nhuộm tóc, đi làm phóng viên cho một vài tờ báo lá cải. Xuân Thụ – cái tên mà bạn bègọi cô – càng ngày càng đi xa khỏi tầm tay của cha mẹ, càng ngày càng chán ghét với những quy định của nhà trường, trải qua hết cuộc tình này đến cuộc tình khác và đi từ thất vọng này đến thất vọng khác. Hoàn toàn lạc lối trong cuộc sống của chính mình, cho dù quậy phá, nổi loạn và phá vỡ mọi quy định, Xuân Thụ vẫn cảm thấy cuộc sống thanh xuân của mình đã trôi qua một cách phí hoài, trống rỗng.[/chitiet]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Combo Thiếu nữ đánh cờ vây – Nhật ký Mã Yến”