Câu Chuyện Kinh Thánh – Pearl Buck

130.000 

còn 1 hàng

Mô tả

Chuyện Kinh Thánh – Pearl Buck Chuyện Kinh Thánh không phản ánh hết được toàn bộ Kinh Thánh, cũng không thể thay thế cho Kinh Thánh, nhưng theo nhận xét của nhiều người trong giới thẩm quyền giảng huấn tôn giáo và phê bình văn học thì đây là một thành tựu to lớn của Pearl Buck. 

Câu Chuyện Kinh Thánh – Pearl Buck
Tác phẩm cô đọng sự kết hợp hai truyền thống đông tây, cả văn học lẫn tôn giáo.Pearl Buck kể Chuyện Kinh Thánh chứ không viết lại Kinh Thánh, không thêm không sửa, nhất là cố giữ phần đối thoại y nguyên tối đa, bà chỉ minh họa thêm vài cử chỉ, ít nụ cười, mấy tiếng thở dài…
Dưới ngòi bút linh động của bà, các chuyện bà kể vừa chuyên chở được bản thông điệp tâm linh, vừa giữ được tính cách chính thống trong phạm vi qui điển, đồng thời, tạo được nhịp cầu giao cảm giữa độc giả ngày nay với tâm linh nhân vật và các sự kiện lịch sử hàng ngàn năm trước.
Bà đã chuyển được phần nào nội dung của cuốn Kinh Thánh dày cộm thành những câu chuyện hấp dẫn và đặt vào lòng bàn tay của người đọc bình thường, trong và ngoài Kitô giáo.
Bền vững và ngời sáng giữa các câu chuyện xa xưa ấy là đức tin tôn giáo nguyên sơ, mộc mạc và dồi dào khí lực. Vượt lên trên các luận thuyết phức tạp, xuyên phá nghi lễ và phẩm trật, ở bên kia ngôn từ và truyền thuyết, đức tin thuần khiết ấy hồn nhiên tỏa hơi ấm đều khắp cuộc sống thường ngày.
Và trong cuộc sáng chế đang tiếp diễn và ngày càng tốt đẹp ấy, Kinh Thánh mãi mãi là lời giao ước và là tin vui cho mọi dân tộc, cho mọi người, để sống hiệp nhất và bình an. Và đó chính là bức thông điệp mà Chuyện Kinh Thánh muốn gửi đến bạn đọc.

Thông tin bổ sung

Thể loại sách

Sách

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Câu Chuyện Kinh Thánh – Pearl Buck”