Hoàng Đế Ceasar (Văn học Kinh điển)

135.000 

Nhà phát hành: Nhà sách Minh Thắng
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
Tác giả: Kiệt tác văn học
Loại bìa: bìa cứng
Số trang: –
Năm xuất bản: 2004

Hết hàng

Mô tả

Caesar nhà chính trị, quân sự lỗi lạc thời kỳ cuối của nước Cộng hòa La Mã cổ. Ông từng được tôn vinh là “Hoàng đế không ngai” của Đế chế La Mã.

Là nhà chính trị, Caesar đã từng liên kết với Pompey, Crassus tạo thành “Liên minh tam hùng” nổi tiếng trong lịch sử La Mã. Caesar đã xây dựng một Đế quốc Trung ương tập quyền hùng mạnh.

Hoàng Đế Ceasar (Văn học Kinh điển)
Bằng thiên tài quân sự, Caesar đã chinh phục hầu hết các vùng đất châu Âu, lập nên những chiến công vĩ đại, mở mang lãnh thổ. Chàng được ca ngợi là vị thần chiến tranh của La Mã. Cuối đời, Caesar để lại một câu nói bất hủ: “Ta đã đến, ta đã thấy, ta đã chinh phục”.

Người đã tạo ra một Roma huy hoàng bất tử. Sống trong chế độ Cộng hòa, Caesar đùa giỡn với Viện nguyên lão cổ hủ. Chàng là người tiêu tiền như rác, sống rất xa hoa. Cuối đời, Caesar đã có một mối tình hạnh phúc với nữ hoàng Cleopatra nhưng lại chết bất ngờ dưới lưỡi dao của đứa con rơi Brutus.

Marie Agoult nói một câu rất chí lý: “Muốn thành vĩ nhân, cần phải làm những việc lớn. Nhưng không phải ai làm những công việc lớn đều trở thành vĩ nhân.”
Cuốn sách này viết về một vĩ nhân của La Mã. Người đạp đổ chế độ cộng hoà nô lệ La Mã mở ra một giai đoạn mới đế chế La Mã. Vĩ nhân, thiên tài khác với người bình thường ở chỗ họ có tâm linh mạnh mẽ, một khát vọng vươn lên, một lòng tin vững chắc, một ý chí phi thường.

Năm 100 TCN: Caesar ra đời

12 tuổi năm 88 TCN: Thống soái, nhà độc tài La Mã cổ đại Sulla đánh chiếm thành Rome trong một đêm đông. Sau này, ông ta đã bị đuổi khỏi Roma.

16 tuổi năm 84 TCN: Caesar đảm nhận chức tư tế đền thờ thần Jupiter

16 tuổi năm 84 TCN: Caesar tổ chức lễ cưới với nàng Cornylia.

Năm 84 TCN: Vajia bạo loạn, ám sát Cinna ở Blundisium.

18 tuổi năm 82 TCN: Sulla bắt giam Caesar, Caesar được các trinh nữ Vesta xin tha tội chết

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Thông tin bổ sung

Thể loại sách

Sách

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hoàng Đế Ceasar (Văn học Kinh điển)”