Quỷ Ám – E.T.A. Hoffmann. Alexandre Dumas

85.000 

Nhà phát hành: Phương Nam
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
Tác giả: E.T.A. Hoffmann. Alexandre Dumas
Loại bìa: bìa gập
Số trang: 540
Năm xuất bản: 2011

còn 1 hàng

Mô tả

Quỷ Ám – E.T.A. Hoffmann. Alexandre Dumas … Mùa thu năm 1680, khi đó đã quá nửa đêm nhưng tiếng gõ cửa rầm rầm vẫn vang lên vọng khắp hành lang. 

 
quy am alexander dumas
 
Baptiste, anh chàng đảm nhận vai trò vừa là đầu bếp vừa là người gác cửa, đang về quê dự đám cưới chị gái nên chỉ còn Martinière, chị hầu phòng của bà chủ, là người duy nhất còn thức trong nhà.


Chị ta nghe thấy tiếng gõ hai nhát một, nghĩ bụng: “Baptiste vừa đi vắng, chỉ còn mình với bà chủ, biết phòng vệ làm sao.” Tất cả những vụ án mạng, trộm cắp và giết người trong thành Paris ùa về trong suy nghĩ của chị ta. Chị ta không thể không nghi ngờ ngoài kia là một băng cướp, hay tin nhà vắng bóng đàn ông, sắp xông vào với ý định xấu xa. Thế là chị ta ở lì trong phòng, run rẩy, sợ hãi, thầm nguyền rủa Baptiste và đám chị em kết hôn của anh ta. Trong lúc đó, tiếng đập cửa càng dồn dập hơn.

Hình như giữa những lần đập cửa ấy có tiếng kêu: “Mở ra! Vì Chúa, hãy mở cửa đi!”. Cuối cùng, trong tâm trạng bồn chồn, lo lắng ngày một tăng, chị Martinière cầm một ngọn đèn đi xuống tiền sảnh. Đến đây, chị ta nghe rõ mồn một giọng một người đang kêu to: “Nhân danh Chúa, hãy mở cửa ra!”…

 

quy am alexander dumas

[/chitiet]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quỷ Ám – E.T.A. Hoffmann. Alexandre Dumas”