Tôi, Charley Và Hành Trình Nước Mỹ – John Steinbeck

100.000 

Nhà phát hành: NXB Trẻ
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
Tác giả: John Steinbeck
Loại bìa: Bìa gập
Năm xuất bản: 2012
Số trang: –
Chất lượng truyện: 95%
SÁCH CŨ GIẤY Ố VÀNG (DO CHẤT GIẤY SỬ DỤNG)

còn 1 hàng

Mô tả

Tác giả của hàng loạt tác phẩm nổi tiếng Phía Đông vườn địa đàng, Chùm nho phẫn nộ, Thị trấn Tortillat Flat… đã đặt cho chiếc xe của mình cái tên Roxinante (tên con ngựa của nhân vật Don Quixote trong tác phẩm của đại văn hào Cervantes). Nhà văn tưởng tượng, cuộc hành trình ít ra sẽ giống Don Quixote, “kẻ cho rằng có cái gì đó vừa chính đáng và hợp lý, vừa để gia tăng danh tiếng của mình vừa để phục vụ quốc gia trong việc trở thành hiệp sĩ chu du khắp thế giới để tìm kiếm cho mình những cuộc phiêu lưu”.

toi charley va hanh trinh nuoc my john steinbeck giasachonline
John Steinbeck bắt đầu chuyến đi từ New York, xuyên qua đồng bằng miền Trung, qua bờ Đông, đi dọc bờ Tây, đi xuyên qua các tiểu bang, đến vùng núi Montana… Từ những thị trấn huyên náo đến những vùng làng mạc xa xôi, ở những nơi cuộc sống chộn rộn đầy tiếng người đến những vùng đất chỉ một mình nhà văn đứng lặng lẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp mặc khải của thiên nhiên.

Một cách tự nhiên, ông dẫn dắt người đọc đi vào cuộc phiêu lưu cùng mình với sức hút không thể cưỡng lại. Từ khoảnh khắc ông quyết định đi xuyên nước Mỹ, thời gian chuẩn bị và cả phút giây ông lo ngại, chần chừ trước những lời đe dọa về mức độ nguy hiểm có thể gặp phải trên đường đi, John Steinbeck khiến cho người đọc cũng phải phấn chấn, hồi hộp, chờ đợi và lo lắng. Như thể hành trình đó không còn là của riêng ông, mà là niềm đam mê đã lan truyền sang người đọc ngay từ phút dạo đầu bằng những con chữ đầy cuốn hút.

Điều thú vị là John Steinbeck không đi theo trục đường chính.

Ông tránh xa những nơi đông đúc, đường đi thuận tiện mà lại chọn những cung đường xa xôi, ít người đi, hiểm trở. Chính vì vậy, hành trình nước Mỹ của ông cũng giống như một “tour vòng cung” với đầy những khám phá bất ngờ. Bất kỳ hình ảnh nào, về thiên nhiên và con người trên hành trình vạn dặm cũng đều được John Steinbeck ghi lại một cách cụ thể và sống động.Tôi, Charley và hành trình nước Mỹgiống như một cuốn nhật ký vĩ đại về xứ sở này những năm thập niên 60.[/CHITIET]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tôi, Charley Và Hành Trình Nước Mỹ – John Steinbeck”