Sa Đọa – Mao Thuẫn (Bìa cứng)

80.000 

Nhà phát hành: Phương Nam
Nhà xuất bản: NXB Văn học
Tác giả:  Mao Thuẫn
Loại bìa: Bìa cứng
Số trang: 392
Năm xuất bản: 2004

còn 1 hàng

Mô tả

Điều có thể cảm nhận trước tiên khi đọc Sa đọa là một mạch chuyện dạt dào cảm xúc bởi truyện được viết theo thể nhật ký, mà người viết nhật ký cũng chính là nhân vật chính.

 
Sa Đọa – Mao Thuẫn (Bìa cứng)
 

Triệu Huệ Minh là một cô gái thông minh tháo vát nhưng rất hám hư danh, số phận buộc cô phải đối diện với nhiều điều không như ý. Những trò ma mãnh, tàn khốc của tổ chức Quốc dân đảng những năm 40 đã khiến cho nhiều thanh niên bị mắc lừa, sa ngã, cô cũng bị cuốn vào cạm bẫy ấy, trở thành nạn nhân của nó đồng thời cũng dựa dẫm vào nó khá nhiều. Tuy cũng phản kháng bọn đặc vụ cấp cao áp bức và làm nhục mình, nhưng sự phản kháng của Huệ Minh chỉ mang tính chủ nghĩa cá nhân, lấy lợi hại của riêng mình làm thước đo, và thường khuỵu xuống khi vấp phải gay go quyết liệt. Cô lặn ngụp trong đó, hành động, suy nghĩ, rồi bước qua khúc quanh của cuộc đời mình bằng những bước đi nhiều khập khiễng. Tình yêu, danh vọng, sự bức bách, sự giải thoát… tất cả như đặc quánh lại và Triệu Huệ Minh hiện ra trong mắt người đọc không biết đáng thương hay đáng hận.
Tìm một đoạn kết cho câu chuyện đời Triệu Huệ Minh, Mao Thuẫn – tác giả, người tìm thấy “cuốn nhật ký cách quãng và dở dang” tại một hầm tránh máy bay công cộng – cũng khó tránh sự phân vân; và một đoạn kết được hình dung theo những cảm nhận khác nhau từ độc giả.
[/chitiet]

Thông tin bổ sung

Thể loại sách

Sách

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sa Đọa – Mao Thuẫn (Bìa cứng)”