Mười sáu hoàng đế triều Minh (bìa cứng)

150.000 

Nhà phát hành: Nhà Xuất Bản Văn hóa thông tin
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn hóa thông tin
Tác giả: Vương Thiên Hữu
Loại bìa: Bìa cứng
Số trang: 937
Năm xuất bản: 2004

Hết hàng

Mô tả

Vương triều Minh là vương triều thống nhất từ năm 1368 đến năm 1644, tức là cuối thế kỷ 14 đến đầu thế kỷ 17. Lúc này, xã hội Trung Quốc đang đứng trước giai đoạn cuối, xu thế lịch sử tồn tại ở triều Minh là:
Thứ nhất, chế độc tập quyền trung ương theo chủ nghĩa chuyên chế từng bước được củng cố và phát triển.
Thứ hai, nông nghiệp và thủ công nghiệp từng bước được phục hồi, phân công xã hội ngày càng lớn, sản xuất thương phẩm và trao đổi rất phồn vinh, nền công thương nghiệp ở nhiều thành phố, thị trấn vùng đông nam rất hưng thịnh, bạc trắng trở thành thứ tiền tệ rất thông dụng trên thị trường.
Thứ ba, sự phân hoá giàu nghèo gay gắt, mâu thuẫn xã hội thêm mạnh mẽ.
Thứ tư, thương nhân người châu Âu vàc ác giáo sỹ truyền đạo đã đến phương Đông, việc buôn bán với nước ngoài tiếp tục phát triển.
 
Mười sáu hoàng đế triều Minh (bìa cứng)Các tác giả biên soạn cuốn sách Mười sáu đời vua triều Minh hy vọng có thể mang đến một sự nghiêm túc, cụ thể, sinh động, tỷ mỷ nhất, ngoài việc giới thiệu diện mạo, văn hoá, kinh tế, chính trị của một thời kỳ, còn chủ ý miêu tả một cách đúng đắn vài nét tính cách tâm lý, việc đối nhân xử thế của bản thân và các bậc đế vương và cùng với nó là cuộc đấu tranh trong cung đình, cuộc sống nơi cung đình, chế độ lễ nghi.

Còn đối với việc phê bình đánh giá các hoàng đễ, các tác giả tiến hành xem xét toàn bộ những việc làm của họ, đặt trong xu thế phát triển cảu lịch sử để khảo sát, xem xem amựt nào thích ứng với sự phát triển sức sản xuất cảu xã hội, có lợi cho việc tiếp tục phát triển, điểm nào bị xem là ngăn trở và trói buộc sức sản xuất của xã hội. Có công thì nói có công, có sai lầm thì nói sai lầm, phải hết sức thoả đáng…

[/chitiet]

Thông tin bổ sung

Thể loại sách

Sách

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mười sáu hoàng đế triều Minh (bìa cứng)”