Vụ Án Tráo Thái Tử (Bao Thanh Thiên)

85.000 

Nhà phát hành: NXB VHTT
Nhà xuất bản: NXB VHTT
Tác giả: Khuyết danh đời minh
Loại bìa: Bìa cứng

Số trang: 550
Năm xuất bản: 2006
Chất lượng truyện: 90%

còn 1 hàng

Mô tả

Vụ Án Tráo Thái Tử (Bao Thanh Thiên) – đó là người có thể gọi là kẻ chết hoặc ma quỷ đội mồ đứng dậy, để phục lại sự thật và lẽ phải. Cuốn sách mang tên Vụ Án Tráo Thái Tử gồm 91 vụ án thần tình của Bao Công – con người lừng lẫy từ đời này sang đời khác, được người dân tôn xưng là Bao Thanh Thiên thay trời hành đạo công bằng.

 

 

Trong thực tế cuộc sống ngày càng nhiều ngang trái, giấc mơ về công lý và tự do của người dân ngày càng khát bỏng. Vì thế, Bao Công và những câu chuyện về ông không bao giờ cũ. Ông đã đánh thức lòng tin vào công lý để cổ vũ những người dám hiến mình cho lẽ phải và sự thật.

Thông thái, tinh nhạy, tận tụy, công minh, quyết đoán… là những cột trụ vững chắc làm nên một Bao Công “phá án như thần”. Song tất cả những yếu tố đó ở ông đều dựa trên một cơ sở nền móng không thể lung lay, đó là lòng thương dân. Và ngược lại chính sự đồng tình của dân chúng, được họ trực tiếp ủng hộ, giúp đỡ, mà ông phá án thành công. Được dân tin yêu nên khi có nỗi oan trái, bất bình là họ đều đến kêu ở phủ Khai Phong. Cũng như khi điều hành kinh tế, xã hội, trên bình diện tư pháp, ông đã bãi bỏ những định chế hà khắc, lỗi thời đồng thời cải cách chế độ kiện tụng, cho cả hai bên nguyên – bị cùng trực tiếp đối chất, tránh được sai người, lọt tội.

Ông luôn thấy trách nhiệm trước bách tính và nhận thức rõ bổn phận hoàn thành tốt nhất trọng trách ấy. Không chỉ ngiêm khắc với bản thân, mà với cả con cháu, ông cũng không mảy may nhân nhượng. Ông cho khắc một tấm bia đá dựng trước cửa nhà: “Con cháu ta, nếu làm quan mà phạm tội tham ô, thì sống không cho trở về nhà, khi chết không được chôn trong phần mộ tổ tiên. Kẻ nào trái lời không được xem là con cháu ta nữa”.

Vì trên cõi đời không bao giờ hết bất công, oan trái; vì trong cuộc đời gian truân, nhọc nhằn của dân thường, mấy ai không gặp thua thiệt bất bình, nên người ta cứ nhắc mãi tới Bao Thanh Thiên.
Trong tâm thức dân chúng, Bao Chửng là hiện thân của một vị quan tài giỏi, thanh liêm, cương nghị, nhân hậu và công minh… hoàn thiện, hoàn mỹ. Ông suốt đời tận tụy, thẳng tay trừng trị bè lũ gian ác, bảo vệ tài sản, tính mạng, đời sống dân lành. Nên dân gian yêu quý, kính phục, tôn vinh ông. Và danh thơm lừng lẫy của ông luôn truyền đời này sang đời khác với những câu chuyện về ông đã trở thành những huyền thoại.

[/chitiet]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vụ Án Tráo Thái Tử (Bao Thanh Thiên)”