Cuộc đời chìm nổi của Hòa Thân -Vương Huy

70.000 

Nhà phát hành: –
Nhà xuất bản: Nxb văn hóa thông tin
Tác giả: Vương Huy
Loại bìa: Bìa mềm
Số trang: 466
Năm xuất bản: 2007
Chất lượng: 80%

Hết hàng

Mô tả

Cuộc đời chìm nổi của Hòa Thân – Vương Huy Hòa Thân là một người nổi tiếng đời vua Càn Long nhà Thanh. Ông có một tính cách nhạy bén, đầu óc thông minh. 
 
cuoc doi chim noi cua hoa than vuong huy

 

 
Năm 27 tuổi đã đạt đến chức quan đại thần quân cơ, trở thành nhân vật quan trọng nắm hết những thực quyền của vương triều Đại Thanh, dưới một người mà trên vạn người. Sau khi hoàng đế Càn Long qua đời, toàn bộ tài sản của Hòa Thân bị hoàng đế Gia Khánh tịch thu còn bản thân thì được ban chết.
 
Hòa Thân thuở nhỏ nghèo khổ nhưng ôm mộng lớn. Mặc dù mới ba tuổi đã mất mẹ, mười tuổi mất cha, gia cảnh khốn khó, phải vay mượn mới tiếp tục theo học được, nhưng trong ông vẫn nuôi mưu đồ làm việc lớn; vẫn cần mẫn, khắc khổ vươn lên. Cách rèn luyện thời trai trẻ Rèn tâm rũa chí, tôi luyện bản thân đã trở thành bí quyết thành công của Hòa Thân. Đây cũng chính là cách để giúp con người ta dù ở trong hoàn cảnh ngộ đen tối nhất vẫn có thể đạt được ý nguyện, bước trên con đường thăng quan tiến chức.
 
Có lần, con trai của một vị đại viên viết bài thơ chế giễu thày giáo nhưng lại nói do Hòa Thân làm. Thày giáo thẹn quá hóa giận, không để cho Hòa Thân nói rõ phải trái trắng đen liền lấy thước đánh cho Hòa Thân một trận. Hòa Thân thấy những thày giáo như thế chỉ biết trút giận lên học sinh như ông, dù sao đi nữa thì cũng đâu dám gây chuyện với con nhà đại quan. Những vết lằn roi trên người Hòa Thân cũng chính là vết thương trong trái tim ông, càng nung nấu trong ông ý chí quyết tâm vượt lên trên mọi người. Khi Hòa Thân một mình đi khắp nơi để vay mượn, sự cư xử của mọi người đối với hai anh em ông đã khiến ông nhận ra rằng: trong một xã hội như thế này thì điều quan trọng nhất là tiền tài và quyền lực. Chỉ khi nào có được hai thứ ấy thì mới có thể được người khác tôn trọng, mới có thể chiếm được tình cảm của con người, mới có thể khiến những con người của thế lực kia khuất phục và nịnh nọt mình. Từ đó tiền bạc và quyền lực đã thực sự trở thành mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc đời của Hòa Thân… (Trích một đoạn trong sách)
[/chitiet]

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cuộc đời chìm nổi của Hòa Thân -Vương Huy”