Trọn bộ 2 tập Thủy Hử – Thi Nại Am bản bìa cứng Đông A

Hết hàng

Mô tả

[giaban]Hết hàng[/giaban]

[masp]thuyhudonga[/masp]
[mota]

Chất lượng: 90%
[/mota]
[chitiet]

Trọn bộ 2 tập Thủy Hử – Thi Nại Am bản bìa cứng Đông A một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc được Đông A phát hành với bản dịch của Á Nam Trần Tuấn Khải từng được Nhà sách Khai trí xuất bản năm 1973 và được biên tập kĩ lưỡng với lời bàn đặc sắc của Kim Thánh Thán.
 

Nhà phát hành: Đông A DC
Nhà xuất bản: Nxb văn học

Tác giả: Thi Nại Am
Loại bìa: Bìa cứng

Năm xuất bản: 2013
Số trang: 1324

 

 

Thủy Hử ‘sinh ra’ từ thế kỉ XIV và sống đến tận bây giờ, chứng tỏ phải có cái gì đó trong nội dung tư tưởng và hình tượng nhân vật làm người ta trân trọng. Đây là một tác phẩm anh hùng truyền kì, viết về những nhân vật anh hùng đã được kì ảo hóa. Họ có phẩm chất của người anh hùng dân gian, có bản lĩnh và sức mạnh thần kì như Lỗ Trí Thâm, Võ Tòng… Họ coi thường công danh phú quý, thích tự do, trọng nghĩa khinh tài, ‘lộ thượng bất bình, bạt đao tương trợ’ (giữa đường gặp chuyện bất bình, rút đao tương trợ). Họ là những người anh hùng rất gần gũi với nhân dân. Vì vậy, người anh hùng trong Thủy Hử vẫn được nhân dân chú trọng, ước mơ và họ sống cùng tác phẩm cho đến tận giờ.” 

– PGS.TS. Trần Lê Bảo

“… Văn chương của Thủy Hử không ‘dệt gấm thêu hoa’ như Tây Sương Ký, không ‘nhả ngọc phun châu’ như Hồng Lâu Mộng, mà là ‘nhạc trỗi chuông ngân’, bùng bồn, dồn dập. Văn chương của Thủy Hử gần gũi với truyện kể dân gian. Tác phẩm Thủy Hử giữ được tính sống động của nhân vật trong ngôn ngữ gần gũi với đời sống hằng ngày, trong lối hành văn ít trang sức tô điểm.” 

 – Giáo sư Lương Duy Thứ

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trọn bộ 2 tập Thủy Hử – Thi Nại Am bản bìa cứng Đông A”