Trọn bộ Sống sót vỉa hè – Võ Phi Hùng

1.780.000 

Bộ truyện cực hiếm của cố tác giả Võ Phi Hùng

Hết hàng

Mô tả

Trọn bộ Sống sót vỉa hè – Võ Phi Hùng bộ truyện dài kỳ gắn liền với tuổi thơ những năm 2004-2005 cùng với kính vạn hoa của Nguyễn Nhật Ánh.

Trọn bộ Sống sót vỉa hè – Võ Phi Hùng

 

Sống sót vỉa hè là câu chuyện dài ly kỳ, hấp dẫn, không ít chi tiết hãi hùng, rùng rợn nhưng cũng có rất nhiều trường đoạn cảm động đến rơi nước mắt. Từng trang sách dường như đều tỏa ra hơi ấm của lòng bao dung và tình yêu thương vô tận mà tác giả dành cho thế giới thơ nơi hè phố hôm qua, hôm nay và có lẽ sẽ còn là ngày mai, ngày kia nữa…

Võ Phi Hùng xuất hiện khá đặc biệt. Anh viết ít, nói ít, chỉ thích cười và… uống. Ai cũng nghèo, sau mỗi cuộc họp đọc tác phẩm cho nhau nghe lại hùn tiền kéo nhau đi nhậu ở những quán cóc bình dân vỉa hè, mà Hùng chính là người am tường nhất. Biệt danh “nhà văn vỉa hè” của anh là hoàn toàn chính xác.

Bộ truyện Sống sót vỉa hè (37 tập) – gần như là một tự truyện của anh – đã phản ánh cuộc sống tủi cực của những đứa trẻ trong thế giới khốc liệt của vỉa hè.

Võ Phi Hùng cho biết: “Không có thông điệp gì cao siêu ở Sống sót vỉa hè mà tôi chỉ muốn nhắn gửi một lời: cho dù có trải qua bao nhiêu gian nan, khốn khó, tủi cực… đến mức nào đi nữa thì khi đã thoát ra được, hãy tha thứ và nhìn lại tất cả bằng một nụ cười độ lượng”.

Mất cha, bị mẹ đem vào gửi ở viện mồ côi, ra đời làm đủ thứ nghề lao động tay chân, đi học lớp đêm bình dân học vụ, Võ Phi Hùng chính là điển hình của một người viết văn vượt qua bao khó khăn để vào nghề bằng chính đam mê và vốn sống của mình.

Cũng có thể chính nhờ rất từng trải mà anh sống hết sức thoải mái, khiêm tốn, mộc mạc, cởi mở, luôn cười hỉ xả, chưa từng thấy nói gì, làm gì mếch lòng ai. “Cuộc sống vốn đã rất nhiều chuyện đau, còn làm đau nhau làm gì?”. Tôi nhớ mãi câu nói đó của Hùng, dù phải một thời gian rất lâu sau người sân si như tôi mới ngộ được…

Người từng trải qua gần như đầy đủ vị đắng của đời ấy suốt đời chỉ có một mong muốn lớn nhất là tìm được mẹ mình. Anh từng nói: “Tôi đã không ngừng tìm mẹ từ thuở còn ấu thơ cho đến lúc tóc trên đầu đã bạc, nhưng vô vọng!”.

Mong là giờ đây anh đã được gặp lại mẹ.

Và nụ cười rộng mở, khoan dung của anh chính là điều mà tôi sẽ nhớ mãi…

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 3000 g
Phiên bản

, ,

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trọn bộ Sống sót vỉa hè – Võ Phi Hùng”