Trọn bộ 4 quyển Lịch sử thế giới

280.000 

Công ty phát hành Công Ty Cổ Phần Sách Đại Học – Dạy Nghề Ngày xuất bản 08-2015 Loại bìa Bìa mềm Số trang 540 SKU 9288117196279 Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam

Hết hàng

Mô tả

Tron-bo-4-quyen-lich-su-the-gioi
Tron-bo-4-quyen-lich-su-the-gioi

 

Lịch Sử Thế Giới Cổ Đại

Cuốn sách Lịch Sử Thế Giới Cổ Đại này được dùng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên các trường đại học, giới thiệu một thời gian dài lịch sử loài người, từ khi xuất hiện con người trên Trái đất đến tổ chức xã hội đầu tiên của loài người là thị tộc, bộ lạc, đến hết thời Cổ đại. Sách gồm có 7 chương:

Chương 1: Xã hội nguyên thủy.

Chương 2: Ai Cập cổ đại.

Chương 3: Lưỡng Hà cổ đại.

Chương 4: Ấn Độ cổ đại.

Chương 5: Trung Quốc cổ đại.

Chương 6: Hi Lạp cổ đại.

Chương 7: Rôma cổ đại.

Và phần Phụ lục giới thiệu một số bộ luật cổ đại .

Lịch Sử Thế Giới Trung Đại

Các nhà sử học mác – xít cho rằng lịch sử trung đại về cơ bản là lịch sử chế độ phong kiến, một hình thái kinh tế xã hội tiếp theo chế độ chiếm hữu nô lệ, mà niên đại đánh dấu sự kết thúc của chế độ chiếm hữu nô lệ, ở Tây Âu là năm 746, năm đế quốc Tây Rôma diệt vong. Còn sự kiện đánh dấu sự kết thúc thời trung đại và mở đầu cho thời kỳ cận đại là cuộc cách mạng tư sản Anh bắt đầu bùng nổ năm 1642. Cuốn lịch sử thế giới trung đại này được cấu tạo làm hai phần :

Phần thứ nhất : Các nước Tây Âu

Phần thứ hai : Các nước phương Đô Lịch Sử Thế Giới Cận Đại Phần một: Lịch sử thế giới cận dại phương Tây.

Phần hai : Lịch sử thế giới cận đại phương Đông.

Lịch sử thế giới diễn hiến theo một thể thống nhất, có mối liên hệ khăng khít giữa các quốc gia, các khu vực và các châu lục. Các bài giảng nên gợi mở cho sinh viên suy nghĩ trên bình diện tổng quát và phân tích tác động qua lại giữa các sự kiện nhằm khắc phục những hạn chế của sự phân chia tách bạch tạo nên.

Lịch Sử Thế Giới Hiện Đại

Lịch Sử Thế Giới Hiện Đại trình bày những vấn đề cơ bản của lịch sử thế giới hiện đại với 2 mốc thời gian quan trọng, đó là: Từ 1917 – 1945 và 1945 – 1995. Lịch Sử Thế Giới Hiện Đại, đặc biệt là giai đoạn từ sau chiến tranh thế giới thứ hai đến nay, hết sức phức tạp; có nhiều sự kiện vẫn còn đang tiếp diễn và những hệ quả, ý nghĩa của nó vẫn chưa thể đoán định rõ ràng, chính xác, chưa kể cách nhận định, đánh giá lịch sử cũng rất khác nhau, thậm chí trái ngược nhau. Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình này để cùng tìm hiểu những vấn đề đó. Cuốn sách gồm 2 phần chính : Phần một gồm tám chương, nội dung khái quát về lịch sử thế giới hiện đại từ năm 1917 – 1945. Bắt đầu từ cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười Nga năm 1917 đến Chiến tranh thế giới thứ hai. Phần hai gồm 10 chương còn lại, bao gồm những hiểu biết về lịch sử thế giới hiện đại từ 1945 – 1995. Quan hệ quốc tế từ 1945, Liên xô và các nước Đông Âu, Phong trào cộng sản và công nhân quốc tế (1945 – 1995).

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1800 g
Thể loại sách

Sách

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trọn bộ 4 quyển Lịch sử thế giới”