Truyện ngắn kỳ lạ Guy de Maupassant

95.000 

Nhà phát hành: 
Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Văn Học
Tác giả: Lawrence Block
Loại bìa: bìa mềm
Số trang: 426
Năm xuất bản: 2011

còn 1 hàng

Mô tả

Henri René Albert Guy de Maupassant là nhà văn viết truyện ngắn nổi tiếng người Pháp. Chỉ trong vòng một thập niên, ông đã viết gần 300 truyện ngắn, 200 bài đăng báo, 6 quyển tiểu thuyết và 3 bút ký du hành – chứng tỏ một sức sáng tác rất mạnh. 
 
truyen ngan ky la guy de maupassant giasachonline
 
Trong số tác phẩm nổi tiếng của ông có thể kể Une vie (Một cuộc đời), Bel-Ami (Ông bạn đẹp), Pierre et Jean (Pierre và Jean), Fort comme la Mort (Mạnh hơn cái chết) và Claire de Lune. Vở kịch đầu tiên của ông là À la feuille se rose: Maison Turque. Tác phẩm Une vie và Le Papa de Simon đã được đưa vào trong chương trình giảng dạy văn học phổ thông ở Việt Nam.
 
Tư tưởng phê bình của Maupassant thường nhắm vào luân lý đạo đức xã hội. Cái nhìn căn bản của ông là đề tài hiện thực, ảnh hưởng của Flaubert, và các khía cạnh về lối tự thuật. Bài thơ Au bord de l’eau của Maupassant bị đặt nhiều nghi vấn vì chứa đầy dục tính, thậm chí bài thơ còn bị đe dọa mang ra trước pháp luật. Sức khoẻ của Maupassant đã gây nhiều khó khăn cho ông. Từ thời trai trẻ, Maupassant đã mang chứng bệnh giang mai dẫn đến suy đồi thoái hoá, thậm chí còn ảnh hưởng liên tục đến thị lực của ông. Có thể nói, tình trạng sức khoẻ của Maupassant đã khiến ông khủng hoảng trầm trọng và ngã quỵ từ tâm hồn đến thể xác. Trong câu truyện Le Horla, ta sẽ thấy rõ bằng chứng của một tâm hồn bất bình thường nơi Maupassant.
[/chitiet]

Thông tin bổ sung

Thể loại sách

Sách văn học

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Truyện ngắn kỳ lạ Guy de Maupassant”