Truyện Thần Thoại Trung Quốc – Đinh Gia Khánh

85.000 

Dịch giả: GS.Đinh Gia Khánh
NXB: Văn Hóa Thông Tin
Phát hành: 2008
Số trang: 335/ Bìa cứng
Tình trạng: Tốt

Hết hàng

Mô tả

“Truyện thần thoại Trung Quốc” bao gồm 19 chương. Thứ tự các chương ấy căn cứ vào trình tự thời gian. Trình tự thời gian này tính từ khi tạo lập vũ trụ cho đến khi xã hội chuyển từ giai đoạn tiền sử sang giai đoạn lich sử.

Truyen-than-thoai-trung-quoc-dinh-gia-khanh
Truyen-than-thoai-trung-quoc-dinh-gia-khanh

Trình tự thời gian chỉ là giả định. Đã gọi là thần thoại thì các sự việc, các nhân vật tuy là bóng dáng của thời tiền sử nhưng đều là hư cấu, cho nên thời gian liên quan đến các sự việc và các nhân vật ấy khá mơ hồ. Đã gọi là thần thoại thì tất yếu có sự đan xen và chồng chập giữa các mô típ, giữa các tình tiết và giữa các nhân vật. Tình hình ấy làm cho các truyện có thể thiếu nhất quán, làm cho thế thứ các nhân vật không rành mạch, làm cho sự diễn biến của các sự việc trùng lặp, nhiều khi lại mâu thuẫn.
Trong 19 chương giới thiệu kho tàng thần thoại được trình bày trong sách, chúng tôi đã cố gắng nhiều để tước bỏ đi những điều thiếu nhất quán, những sự trùng lặp không có ý nghĩa.
Ở đây, chủ yếu nhằm giới thiệu các truyện thần thoại Trung Quốc. Phần nghiên cứu chỉ là phụ. Nhưng chúng tôi cố gắng, trong khuôn khổ hạn chế của quyển sách, đưa ra những dữ liệu và những thuận lợi nhất định trong việc tìm hiểu thần thoại Trung Quốc . (Đinh Gia Khánh).

Thông tin bổ sung

Thể loại sách

Sách

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Truyện Thần Thoại Trung Quốc – Đinh Gia Khánh”