Cuộc chiến tranh với loài lưỡng thê – Karel Trapek

40.000 

Hết hàng

Mô tả

Có người hỏi cái gì đã thúc đẩy tôi viết Cuộc chiến tranh với loài lưỡng thê và tại sao tôi lại chọn chính cái loài lưỡng thê kia làm kẻ đại diện cho cái gọi là tiểu thuyết không tưởng về sự huỷ diệt của nền vǎn minh con người.

Cuoc-chien-tranh-voi-loai-luong-the
Cuoc-chien-tranh-voi-loai-luong-the

Hoàn toàn không loại trừ rằng, trong những điều kiện thích hợp, một hình thái sống khác, ta hãy nói rằng một dạng sinh vật khác ngoài con người có thể trở thành động cơ của quá trình tiến hoá, và đạt được cái nấc thang mà chúng ta gọi là nền vǎn minh. Vậy các bạn thử nghĩ xem liệu có làm những việc điên rồ như nhân loại chúng ta hay không? Nó có tiến hành những cuộc chiến tranh như vậy hay không? Nó có phải trải qua những cuộc xung đột lịch sử như vậy hay không? Và chúng ta sẽ nhìn nhận như thế nào chủ nghĩa đế quốc của loài kỳ nhông, chủ nghĩa dân tộc của những con mối, sự bành trướng kinh tế của loài hải âu hay cá trích? Chúng ta sẽ nói gì nếu như một dạng sinh vật khác ngoài con người, tuyên bố rằng vì trình độ học vấn và cái số dông của nó, chỉ có một mình nó mới có quyền thống trị và đặt trái đất dưới cuộc sống của nó.
Chính việc so sánh với lịch sử nhân loại, thêm vào đó lại là lịch sử nóng hổi nhất, đã buộc tôi ngồi vào bàn và viết Cuộc chiến tranh với loài lưỡng thê

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cuộc chiến tranh với loài lưỡng thê – Karel Trapek”