Trọn bộ 10 tập Bầu trời màu trứng sáo – Từ Kế Tường

225.000 

Hết hàng

Mô tả

Ai đã từng gắn bó với những tờ báo học trò như Áo Trắng, Mực Tím… đều không xa lạ với cái tên Từ Kế Tường. Mới đây, bộ truyện dài 10 tập Bầu trời màu trứng sáo của anh do NXB Kim Đồng phát hành đã được đông đảo độc giả thiếu nhi cũng như bạn bè văn nghệ sĩ đón đọc.

20210303_235148
20210303_235148

Đây là bộ truyện dành cho tuổi mới lớn gồm 10 tập. Với diễn tiến câu chuyện đều đều, ít gút thắt, Bầu trời màu trứng sáo có vẻ như thiếu hẳn “chất” gai góc kịch tính vẫn thường gặp trong hầu hết các truyện dài của Từ Kế Tường. Song, đây chính là giọng văn mà anh muốn dành cho bạn đọc thiếu nhi: nhẹ nhàng, hiền hậu, giàu nữ tính.

Nhà văn bộc bạch: “Những hình ảnh tuổi thơ đã được tôi tái hiện: bạn bè, lớp học, cảnh bắt dế, chọc tổ chim. Bầu trời ngày ấy có vân xanh như màu trứng sáo và thấp lắm. Sau rất nhiều năm xa cách, bây giờ, mỗi khi về quê tôi đều tìm lại được cảm giác đó. Tôi thường viết trong một thời gian ngắn, có giai đoạn xuất bản liên tục. Nhưng với bộ truyện này thì hơn một tuần mới xong một cuốn. Ban ngày làm báo rất bận, tôi chỉ tranh thủ ngồi vào bàn viết lúc rảnh hoặc buổi tối. Hiện tôi đang bắt tay vào một bộ khác, cũng dành cho thiếu nhi”.

Công việc luôn bề bộn, thế nhưng truyện ngắn, thơ, tiểu thuyết của anh cứ đều đều ra mắt bạn đọc, chứng tỏ một sức viết dẻo dai, trẻ khỏe đến lạ kỳ, và hơn cả là niềm đam mê sáng tác.

Giữa thời buổi “ồn ào” của những bộ truyện thiếu nhi nước ngoài về thế giới thần linh, phù thủy hoang đường, Bầu trời màu trứng sáo của nhà văn Từ Kế Tường đã đưa các em thiếu nhi hòa vào cuộc sống thực tại dung dị, gần gũi, như chính các em đang sống

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trọn bộ 10 tập Bầu trời màu trứng sáo – Từ Kế Tường”