Vanina Vanini – Stendhal

30.000 

còn 1 hàng

Mô tả

“Trong Vanina Vanini, chúng ta thấy một và chỉ một mối tình, mọi diễn biến còn lại đều xoay quanh mối tình trung tâm ấy. Đó là mối tình giữa cô Công nương La Mã và anh chàng Carbonari đấu tranh cho độc lập và thống nhất của Ý trong lãnh địa Giáo hoàng. Stendhal đã dùng hai nhân vật ấy để phác họa lại cách người phụ nữ yêu và cách người đàn ông dấn vào tình yêu.
20210310_220735
20210310_220735
Theo dõi hành động, suy nghĩ của hai nhân vật, tôi nhận ra rằng cách yêu của phụ nữ và đàn ông thật khác xa nhau. Vanina yêu vì “ít ra anh ta cũng đã làm được một cái gì đó”, rồi sau đó duy trì tình yêu của mình bằng tất cả mọi thứ cô có thể nghĩ đến: Mặc dù sở hữu một lòng kiêu hãnh đầy ngang bướng, song lòng kiêu hãnh ấy cuối cùng vẫn phải cúi đầu trước ham muốn sở hữu trong tình yêu. Những hành động của Vanina không dừng lại ở sự bao bọc, chở che cho Missirilli khỏi thử thách, hiểm nguy như những gì cô đã làm ban đầu. Thay vào đó, Vanina không từ thủ đoạn để bảo vệ, đồng thời cũng có thể hiểu là độc chiếm người yêu do muốn giữ người yêu bên mình, cũng do bản tính kiêu ngạo mà không dám thừa nhận của cô. Ban đầu, cô ấn tượng với chàng Carbonari vì những gì chàng làm là để phục vụ cho lí tưởng của chàng. Nhưng rồi sau này, nhân danh tình yêu, nhân danh nỗi lòng tuyệt vọng của một người phụ nữ, Vanina lại hủy hoại sự nghiệp chàng đang thực hiện.
Tình yêu của Vanina dần trở thành một thứ tình yêu ích kỉ. Hành động của Vanina phản bội lại niềm tin của Missirilli, đồng thời cũng phản bội lại những gì nàng thật tâm tin tưởng.”

Thông tin bổ sung

Thể loại sách

Sách

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vanina Vanini – Stendhal”