Cô Gái Không Của Hồi Môn – 100 Kiệt Tác Sân Khấu Thế Giới – Aleksandr Ostrovski

Sách bìa cứng 

VTB

Hết hàng

Mô tả

Cô Gái Không Của Hồi Môn – 100 Kiệt Tác Sân Khấu Thế Giới – Aleksandr Ostrovski

Tủ sách Kiệt tác Sân khấu Thế giới (100 cuốn) ra mắt bạn đọc là công sức của nhiều thế hệ sân khấu nối tiếp sưu tầm, nghiên cứu, dịch thuật… có ảnh hưởng lớn không chỉ về sân khấu mà có tầm ảnh hưởng đến phát triển văn học nghệ thuật Việt Nam nói chung.

Co-gai-khong-cua-hoi-mon-100-kiet-tac-san-khau-the-gioi
Co-gai-khong-cua-hoi-mon-100-kiet-tac-san-khau-the-gioi

Từ các tác phẩm cổ đại với các tên tuổi hàng đầu về bi kịch và hài kịch bộ sách trải rộng qua nhiều thời kỳ rực rỡ của sân khấu thế giới như thời đại Phục hưng, Lãng mạn và Hiện đại… giới thiệu những kiệt tác chói sáng có sức sống xuyên qua nhiều thế kỷ của những nhà viết kịch kiệt xuất… Nhiều tác phẩm ra đời từ hàng ngàn năm trước nhưng tư tưởng và nghệ thuật vẫn đồng hành với các bạn đọc và khán giả hôm nay.
Cô gái không của hồi môn là một tác phẩm cách tân. Trong vở kịch này các nhân vật hiện ra với đặc điểm tâm lý phuức tạp, căng thẳng và sâu sắc. Chính tác giả cũng khẳng định sự mới lạ của vở kịch khi ông viết : ” Vở kịch này bắt đầu một thể nghiệm mới trong sáng tác của tôi “.
Đó không phải là kịch phong tục, mặc dù việc phản ánh những tập tục của một thành phố trung thực, cũng không phải là kịch trào phúng, mặc dù trong đó mặt bọn bịp bợm và bọn giàu có, những kẻ chế nhạo người đói cơm rách áo một cách vô liêm sỉ và chẳng coi trong mảy may tình cảm người phụ nữ mà họ chiếm đoạt. Cô gái không của hồi môn là một vở kịch tâm lý xã hội. Nó báo hiệu sự ra đời của kịch Tsêkhôp sau này.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cô Gái Không Của Hồi Môn – 100 Kiệt Tác Sân Khấu Thế Giới – Aleksandr Ostrovski”