Cô Tư Hồng – Đào Trinh Nhất

100.000 

Tác giả: Đào Trinh Nhất
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Công ty phát hành: Tao Đàn
Số trang: 248
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 10/2015
Trọng lượng (gr):290

Hết hàng

Mô tả

Cô Tư Hồng – Đào Trinh Nhất

“Có tàn, có tán, có hương án thờ vua, danh giá vang lừng băm sáu tỉnh.

Này biển, này cờ, này sắc phong cho cụ, chị em hồ dễ mấy lăm người.”

Co-tu-hong
Co-tu-hong

Đôi câu đối của cụ Tam Nguyên Yên Đổ tặng cho nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết, một bậc nữ lưu có dấu ấn đặc biệt trong lịch sử hồi đầu thế kỷ XX, một nhân vật mà cuộc đời đến nay vẫn còn gợi sự tò mò, tranh cãi trong dân gian, và cả giới học giả, một doanh nhân “thị mẹt” gắn liền với sự kiện phá thành Hà Nội năm 1898.

Cô Tư Hồng của Đào Trinh Nhất được Trung Bắc Thư Xã xuất bản lần đầu năm 1941, và đương thời được đánh giá là tiểu thuyết xuất sắc nhất của Trung Bắc. Trước đó, cuốn tiểu thuyết được đăng nhiều kỳ trên báo Trung Bắc Tân Văn Chủ Nhật; và theo nhà nghiên cứu Chương Thâu, vào thời điểm  ấy: “Truyện viết vừa ra đời đã được hoan nghênh. Người ta nô nức chờ đợi hàng tuần để đón đọc trên báo, liên tiếp từ số trước đến số sau”.

Ấn bản Cô Tư Hồng này được khôi phục theo ấn bản Trung Bắc Thư Xã, 1941. Có bổ sung một số chương, đoạn đã từng bị thực dân Pháp kiểm duyệt đục bỏ, ngoài ra còn bổ sung thêm một số chú thích để bạn đọc tiện theo dõi.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cô Tư Hồng – Đào Trinh Nhất”