Những con mắt vàng của cá sấu – Katherine Pancol

125.000 

 Đoạt giải thưởng Maison de la presse năm 2006 và nằm trong danh sách đề cử giải Goncourt 2006.

Sách dày 596 trang

còn 1 hàng

Mô tả

Những con mắt vàng của cá sấu – Katherine Pancol

Katherine Pancol viết cuốn sách này năm 2006. Đây là một cuốn sách khá dày, nặng nề nhưng rất dễ đọc. Những con mắt vàng của cá sấu viết về mối quan hệ giữa các thành viên của một gia đình. Người đọc sẽ cảm thấy mình như gắn liền với các nhân vật trong sách, vì đâu đó quanh ta trong cuộc sống thực là những con người đó, những tính cách đó và ngay bản thân mỗi người cũng sẽ thấy một phần nào con người mình trong những nhân vật của Pancol.

nhung con mat vang cua ca sau katherine pancol

Những con mắt vàng là truyện trong truyện vì một trong các nhân vật, “một người kỳ dị từ thế kỷ XII”, viết tiểu thuyết, và nhân vật của cô là những người đang sống quanh cô. Những nhân vật nữ rất mạnh mẽ, còn nhân vật nam ngược lại rất yếu ớt, và cả những đứa trẻ đều được miêu tả rất sinh động.

Câu chuyện xoay chung quanh một vụ dối trá. Iris, một phụ nữ ở tuổi bốn mươi có cuộc sống thị dân “thành đạt” nhưng lại rất chán chường… Trong một bữa ăn tối, cô gặp một người đại diện một nhà xuất bản trứ danh. để gây ấn tượng với anh ta và các bạn cô bịa ra một dự định sẽ viết một cuốn tiểu thuyết. Rơi vào cái bẫy của chính mình, vì cô chưa từng cầm bút viết được một dòng chữ nào, cô cầu cứu cô em là Joséphine, một nhà nghiên cứu xuất sắc về thế kỷ XII viết hộ mình. Joséphine là người có tính cách ẩn lánh mọi người, có cuộc sống tình cảm đang rơi vào thảm họa và rất khó khăn về tiền bạc.

Tình huống này dẫn dắt mỗi người vào những con đường chưa từng trải nghiệm. Iris thì muốn thực hiện mong ước bấy lâu là được mọi người thừa nhận là một người có khả năng, còn cô em thì chỉ muốn nhận được một khoản tiền lớn để trang trải nợ nần và nuôi con khôn lớn trong lúc tâm trạng trống trải vì chồng bỏ đi. Nhiều thế hệ đan xen nhau. Bà mẹ của hai chị em và những đứa con của họ đang tuổi lớn là một bộ phận hợp thành của câu chuyện kể, và cuối cùng người ta nhận ra rằng tất cả đều nhằm chung một mục đích: thực hiện được những mong muốn của mình và tìm thấy một nơi nào có cuộc sống dễ chịu hơn. 
Katherine Pancol phác hoạ chân dung các phụ nữ sống buông thả nhưng không có hạnh phúc, tất cả đều đối mặt với sự nghiệp, gia đình và mong muốn được thành đạt trong xã hội. Những nhân vật của Pancol tràn đầy sức sống. Họ phải đối mặt với các tình huống khác nhau đôi khi vấp ngã nhưng luôn luôn đứng dậy. Một cuốn tiểu thuyết tích cực với những nhân vật luôn đi tìm chính mình và đi tìm sự yêu thương. Câu chuyện xảy ra ở Paris nhưng nó lại liên quan đến những con cá sấu ở một trang trại xa xôi tại Châu Phi. Sự liên hệ này như thế nào bạn đọc hãy tự mình tìm ra lời giải đáp.

Cuốn sách đoạt giải “Maison de Presse” 2006 và nằm trong danh sách đề cử giải Goncourt 2006. Cuốn sách này đã bán được 400.000 bản tại Pháp.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Những con mắt vàng của cá sấu – Katherine Pancol”