Thánh Nữ Evita – Tomas Eloy Martinez

65.000 

Hết hàng

Mô tả

Thánh Nữ Evita – Tomas Eloy Martinez

Câu chuyện nói về Thánh nữ Evita, cựu đệ nhất phu nhân Argentina, một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất trong lịch sử. Lúc sinh thời, Evita là người hiến dâng tất cả cho cuộc sống của người nghèo. Thế nhưng tiểu thuyết này không xây dựng lại nhân vật này theo cách cổ điển. Nó bắt đầu bằng việc Evita cảm thấy mình đang hấp hối và từ chính cuộc phiêu lưu của xác ướp Evita, tác giả đã dựng lại cả cuộc đời nàng.

Thanh-nu-evita-santa-evita
Thanh-nu-evita-santa-evita

Thánh nữ, phía sau tất cả những danh xưng tươi đẹp đó, Evita Peron thực sự là một con người như thế nào ?

Tình tiết xoay quanh một con người huyền thoại, với lối viết đan xen giữa nội dung tiểu thuyết lẫn tường thuật quá trình viết chính tác phẩm này, Tomás Eloy đã đạt được một thành công nhất định, một thành công mà ngay chính Gabriel G. Macket cũng phải lên tiếng khen ngợi. Dù sao, đây là một cuốn sách rất đáng đọc.

Đây là cuốn tiểu thuyết viết về cuộc đời của Eva Perón, người vợ thứ hai của Tổng thống Argentina Juan Peron, hay nói đúng hơn là cuộc đời sau cái chết của nàng. Và ở đây, ranh giới giữa thật và ảo luôn được phân định rõ ràng. Và điều duy nhất mà bạn có thể chắc chắn ở đây là cuộc sống thực tế luôn luôn lạ lẫm hơn tưởng tượng.

Tomas Eloy Martínez đã quyết định viết cuốn tiểu thuyết có một không hai dựa trên những giai thoại về người phụ nữ kỳ lạ và bí ẩn này, đưa thi hài vào trung tâm của cốt truyện. Câu chuyện bắt đầu sau tất cả những thăng trầm vinh hiển mà số phận nàng Evita đã trải qua, từ một cô gái nghèo đến phu nhân Tổng thống, Bộ trưởng Bộ Lao động, từ tình yêu kỳ diệu đến những tham vọng chính trị tột bậc. Trung tâm của câu chuyện bắt đầu từ khi Eva bị ốm, từ giã cõi đời và quá trình bắt đầu ướp xác cho đến những cuộc phiêu lưu kì lạ của linh hồn, chiếc chìa khoá mở ra không chỉ cuộc đời của Eva Peron mà còn của cả một đất nước. Những dốt nát, những khát vọng, và những nỗi sợ hãi nhu nhược dần dần được hé lộ.

– “Đây là một câu chuyện đặc sắc về lòng đam mê và cuồng nhiệt của một nhà văn lớn. Tomás Eloy Martínez đã kể về số phận của Eva Perón – một nhân vật nữ thu hút được nhiều độc giả nhất và là một trong những nhà lãnh đạo chính trị tài ba với phong cách, sự hiểu biết tuyệt vời và hấp dẫn. Tác giả bị ám ảnh bởi Eva là nhà hoạt động chính trị và quân đội, nhưng điều đó không thể loại bỏ được hồn ma của nàng. Chuyến phiêu lưu của Eva sau khi chết cũng khó tin như cuộc sống thực vậy. Hãy tìm đọc truyện, đó là một điều cần thiết” – Isabel Allende.

– “Một tiểu thuyết Gotich gây chấn động. Một trang sử đáng kinh ngạc gây xúc động của dân tộc từ chốn đi đày” – Carlos Phuentes

– “Thánh nữ Evita phải bị cấm hoặc đọc hết ngay lập tức” – Maria Vargar Liosa.

– “Một hiện tượng văn học quan trọng ở Mỹ La tinh sau Trăm năm cô đơn của Gabriel Garcia Marquez” – The New York Times.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thánh Nữ Evita – Tomas Eloy Martinez”