Tố Hữu – Thơ Và Đời

35.000 

Nhà xuất bản:  Văn Học

Tác giả: Nhóm Trí Thức Việt

Năm xuất bản: 2012

Số trang: 258

Khổ sách: 13 x 20.5cm

Dạng bìa: Bìa mềm

còn 1 hàng

Mô tả

Tố Hữu, tên thật là Nguyễn Kim Thành là một tác gia có vị trí đặc biệt quan trọng, một nhà thơ tiêu biểu của dòng thơ cách mạng Việt Nam. Tố Hữu luôn được coi là “cánh chim đầu đàn của thơ ca cách mạng”.

to huu tho va doi

Cuốn sách Tố Hữu – Thơ Và Đời được chia làm hai phần:

– Phần 1 (Thơ): tuyển chọn những bài thơ tiêu biểu, đặc sắc nhất của Tố Hữu trong suốt hành trình sáng tạo.

– Phần 2 ( Chuyện đời  – Chuyện thơ): tập hợp một số bài tiểu luận, phê bonhf, những công trình nghiên cứu về thơ Tố Hữu. Trong phần hai, cuốn sách còn giới thiệu những bài viết của nhà thơ  Tố Hữu bàn về văn học và một chương trích trong hồi ký nhớ lại một thời của ông.

Tố Hữu – một nhà thơ – chiến sĩ đã để lại cho nhân dân và dân tộc một tài năng thơ ca mà không ai phủ nhận được. Trong việc biểu hiện tâm hồn, thơ Tố Hữu luôn hướng đến cái ta chung, mang đậm chất sử thi. Tất cả đều thể hiện qua giọng thơ mang tính chất tâm tình rất tự nhiên đằm thắm, chân thành. Thơ ông sống mãi với thời gian, với lòng yêu mến của nhiều thế hệ độc giả.

Tố Hữu là nhà thơ lớn, nhà cách mạng tiền bối vĩ đại. Tố Hữu đã để lại một sự nghiệp thơ văn vô cùng quý báu, có vị trí không thể thay thế được trong nền văn học cách mạng nước nhà. Ông đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử của mình trong thơ ca cũng như trong một cuộc đời. Cuốn sách này dành để tưởng nhớ ông – một nhà thơ chiến sĩ.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tố Hữu – Thơ Và Đời”