Trọn bộ 2 tập Kỵ sĩ không đầu – Main Rid

150.000 

Hết hàng

Mô tả

Tiểu thuyết Kỵ Sĩ Không Đầu ra đời năm 1865 là quyển tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Main Rid và trở thành bất tử, được đông đảo bạn đọc trên nhiều nước nhiệt liệt hoan nghênh.

Ky-si-khong-dau
Ky-si-khong-dau

Kỵ Sĩ Không Đầu mở ra cho bạn đọc thấy một chương bi thảm và hùng tráng trong lịch sử của mảnh đất Tếchdơt hoang sơ ngày đó.
Đó là câu chuyện tình nồng cháy giữa chàng trai săn ngựa hoang Moric Gieran dũng cảm, hào hiệp và nàng Luiza kiều diễm khao khát tự do. Biết bao hoạn nạn đã đến với đôi trai tài gái sắc này, song tình yêu của họ đã vượt lên hết thảy.
Đó là câu chuyện kể về mối xung đột dữ dội giữa một bên là những kẻ đầy dã tâm xâm chiếm đất đai, phá hoại hạnh phúc lứa đôi và sẵn sàng giết người như đại uý giải ngũ Kôthaun, bọn “Mèo rừng”, “Sói đồng”… Với một bên là những người trung thực, giàu nghị lực, biết tôn trọng nhân phẩm và sự công bằng như già Zep Xtump, chàng trai Henri…
Qua câu chuyện rùng rợn, khốc liệt mang màu sắc phiêu lưu hoang dã, hấp dẫn bạn đọc này, Main Rid giúp chúng ta thấy rõ quá trình xâm nhập của các địa chủ Mỹ tới các vùng đất Mếchxich, cho thấy sự phân hóa của xã hội và ngay cả trong các gia đình thời bấy giờ, cho thấy quan hệ giữa người với người căng thẳng và thù địch trên mỗi bước đi. Cũng qua đó ông khẳng định quyền tự do, quyền bình đẳng cho mọi màu da, lên án chấ độ nô lệ và coi đó là một vết nhơ làm ô nhục nước Mỹ, đồng thời ông cũng nói về những người da trắng nghèo khổ mà địa vị xã hội của họ cũng chẳng khác gì so với những người nô lệ.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trọn bộ 2 tập Kỵ sĩ không đầu – Main Rid”