Trọn bộ 5 tập Musashi – Giang Hồ Kiếm Khách – Eiji Yoshikawa

375.000 

Hết hàng

Mô tả

Musashi – Giang Hồ Kiếm Khách

Yoshikawa Eji, một trong những ngôi sao vĩ đại nhất trong làng văn học Nhật Bản, nổi tiếng với thể loại tiểu thuyết thời đại (Jidai Shosetsu) đã trở thành bất tử với trường thiên tiểu thuyết “Miyamoto Musashi” này.

Musashi-giang-ho-kiem-khach-tron-bo-5-tap
Musashi-giang-ho-kiem-khach-tron-bo-5-tap

Đây là bộ sách được nhiều người đọc nhất tại Nhật Bản cùng với ” Saka no ue no kumo” của Shibaryo Taro qua nhiều thập niên và được ví như là “Cuốn theo chiều gió” hay “Chiến tranh và hòa bình” của Nhật Bản. Bộ sách xây dựng cuộc đời kiếm thánh Miyamoto Musashi dựa trên những sự kiện lịch sử có thật với cái nhìn phóng khoáng, hào hùng và bằng nhãn quan của Phật Môn. Chắc chắn, nếu có cái gì được gọi là “Japanese Spirit” thì bộ sách này đã nắm bắt hầu như trọn vẹn.

Tinh thần chính của tác phẩm chính là sự cầu đạo với nỗ lực tinh tấn không ngừng, luôn luôn hướng tới cái hoàn thiện, hoàn mỹ, rốt ráo, cực ý và qua đây người đọc có thể nhận ra yếu tố ” Kiếm Thiền Nhất Như” (Kiếm Đạo và Thiền Đạo là một) và yếu tố “giàn tố ” (Thanh nhã, đơn giản mà thuần khiết sâu lắng) trong văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh đó là sự vô thường luôn theo sát mọi nhân vật trong tác phẩm. Sự vô thường, biến đổi trong tâm con người, sự vô thường của thế giới tự nhiên luôn vận động khồng ngừng. Một tinh thần chính nữa là tình thương yêu với Bồ Đề Tâm. Yếu tố này luôn bàn bạc xuyên suốt tác phẩm, nó thể hiện đặc sắc qua hai nhân vật: Kiếm Hào Musashi và cô thôn nữ Otsu. Nếu như tình thương yêu của Musashi thể hiện qua sự nhận thức, giác ngộ và đồng nhất với tình thương của Phật Đà thì tình thương yêu của Otsu đồng nhất với bậc Bồ Đề Tát Đóa.

Tác giả xây dựng ba nhân vật tượng trưng cho ba loại đức tính của con người. Musashi tượng trưng cho sự cầu đạo tinh tiến, khổ hạnh và nghiêm khắc với bản thân, phóng khoáng và sâu sắc trong nhận thức, đánh giá thì Hon Iden Matahachi tượng trưng cho sự sa ngã, những điều xấu trong con người. Otsu là tượng trưng cho hình mẫu Bồ Tát với tình thương yêu dào dạt.

Bộ sách gồm 5 tập:

Musashi – Giang Hồ Kiếm Khách: Phần 1: Hành Trình Tìm Chân Lý (Tập 1)

Musashi – Giang Hồ Kiếm Khách: Phần 1: Hành Trình Tìm Chân Lý (Tập 2)

Musashi – Giang Hồ Kiếm Khách: Phần 1: Hành Trình Tìm Chân Lý (Tập 3)

Musashi – Giang Hồ Kiếm Khách: Phần 2: Ánh Sáng Diệu Kỳ (Tập 1)

Musashi – Giang Hồ Kiếm Khách: Phần 2: Ánh Sáng Diệu Kỳ (Tập 2)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trọn bộ 5 tập Musashi – Giang Hồ Kiếm Khách – Eiji Yoshikawa”