Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa – Đới Tư Kiệt

70.000 

  •  Tác giả: Đới Tư Kiệt
  •  Dịch giả: Lê Hồng Sâm
  •  Nhà xuất bản: Văn học
  • Số trang: 231
  • Kích thước: 12 x 20 cm
  • Ngày phát hành: 29-12-2006

còn 1 hàng

Mô tả

Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa – Đới Tư Kiệt

Tại vùng núi “Thiên Phụng” hoang vu, có hai trí thức trẻ được đưa về cải tạo trong cuộc đại cách mạng văn hóa. Giữa những người dân lần đầu nhìn thấy vĩ cầm hay một chiếc đồng hồ có con gà trống sặc sỡ, họ tìm thấy một người bạn-người tình xinh đẹp: cô thợ may Trung Hoa, giữa những tháng ngày tăm tối và vô vọng, họ tình cờ có được những tác phẩm nổi tiếng của văn học phương tây. Vậy là đủ cho những cuộc phiêu lưu! Mặc kệ những ngày lao động cực nhọc, mặc kệ những thành kiến, mặc kệ những âu lo về tương lai mờ mịt… họ đắm mình trong cảm giác yêu đương hoang dại mới mẻ, đắm mình trong những tác phẩm cổ điển của Balzac, Duyma. Có thể nói, văn chương đã cứu vớt, an ủi, xoa dịu tâm hồn hai chàng trai trẻ, đưa họ tới gần hơn cô bé thợ may xinh đẹp, nhưng cũng chính văn chương đã đưa cô rời xa họ, bởi những tác phẩm của Balzac đã làm cô hiểu ra “sắc đẹp của người đàn bà là một kho tàng vô giá”.
balzac va co be tho may trung hoa doi tu kiet
Sức hấp dẫn của Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa đến từ những trang viết sinh động, hài hước và cay đắng về hiện thực cải tạo của cả một thế hệ thanh niên Trung Hoa trong cuộc đại Cách mạng văn hóa, từ văn phong đẹp, từ những chi tiết đặc sắc giàu tính điện ảnh của nhà văn-đạo diễn Đới Tư Kiệt, và đặc biệt, từ cái kết bất ngờ làm người đọc phải ồ lên ngỡ ngàng vì tác động nhiều chiều của văn chương. Tất cả đã đem lại cho Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa nét riêng bên những tác phẩm cùng viết về thân phận con người trong một giai đoạn lịch sử Trung Quốc đầy biến động. 
Nhận định về tác phẩm:
“Có rất ít cuốn sách làm tôi xúc động như cuốn này. Tôi đánh giá nó rất cao. Bản thân tôi cũng bí mật làm quen với văn hóa phương Tây nhờ văn học trong Cách mạng Văn hóa khi tôi lần đầu tiên được đọc bản chép tay bản dịch tiếng Trung cuốn Jane Eyre của Bronte. Đới Tư Kiệt đã trình bày kinh nghiệm này một cách tuyệt vời. Bất cứ ai muốn hiểu văn học nghệ thuật phương Tây ảnh hưởng thế nào đến Trung Quốc đều nên đọc sách này “
– Anchee Min – nhà văn, tác giả Đỗ quyên đỏLàm vợ Mao
“Một câu chuyện như thôi miên, cổ điển và hiện đại, một chủ nghĩa hiện thực vừa ngụ ngôn vừa bạo dạn, đầy chi tiết quý giá, lay động sâu xa đến trí tưởng tượng và trái tim tôi”
– Amy Tan-nhà văn, tác giả Phúc Lạc HộiCon gái thầy lang
“Một câu chuyện đơn giản, với lối kể quyến rũ…Điều khiến truyện nổi bật chính là cách nó đề cập và khơi dậy vẻ đẹp của những trải nghiệm nhân tính vượt khỏi khung cảnh một vùng đồi núi ở miền tây Trung Quốc”
– Justin Hill, Times Literary Supplement
“…Một tiểu thuyết vui vẻ, cảm động, tinh quái và trên hết là làm ta say mê…Dù thấm đẫm sự dí dỏm và hài hước, “Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa” vẫn là một khúc lãng mạn, một  tiểu thuyết về sức mạnh của nghệ thuật trong việc mở rộng cánh cửa của trí tưởng tượng, dù hoàn cảnh có thế nào đi nữa… “
– Micheal Dirda – The Washington Post Book World

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa – Đới Tư Kiệt”