Xuân Nguyệt – Bette Bao Lord

150.000 

còn 2 hàng

Mô tả

Xuân Nguyệt – Bette Bao Lord

Bette Bao Lord tốt nghiệp khoa Luật và Ngoại giao. Sinh năm 1938 ở Thượng Hải. Năm 1946 bà theo thân phụ là một quan chức được cử sang Mỹ.

Xuân Nguyệt – Bette Bao Lord

Đến năm 1972 bà mới có dịp quay về Tổ Quốc cùng với chồng bà là cố vấn chủ yếu của Henry Kissinger về các mối quan hệ với Trung Quốc. Gặp lại gia đình sau bao năm xa cách là đề tài giúp bà hoàn thành tác phẩm Xuân nguyệt, khiến bà nổi tiếng khắp thế giới. 

Xuân Nguyệt thuộc sách bán chạy nhất ở Mỹ – Được dịch ra 15 thứ tiếng – Xuyên qua lịch sử triều đại nhà Thanh là lịch sử Trung Quốc từ cuối thế kỷ XIX đến nay. Đây cũng là chuyện đời của một phụ nữ được kể bởi một phụ nữ ngoại lệ. 

Xuân Nguyệt là một cái tên rất đẹp, tên nhân vật nữ chính của cuốn truyện và được dùng luôn làm tên truyện. Cuốn truyện được xem như tiểu sử của Xuân Nguyệt, từ thuở ấu thơ thập kỷ cuối thế kỷ trước, đến tuổi chín mươi cuối thập kỷ 70 của thế kỷ này. Nhưng nó cũng là, hay đồng thời là, bản thế phả chi tiết của 5 đời gia tộc họ Trương, một vọng tộc ở miền Tô Châu Giang hạ, một trung tâm lớn của văn minh Trung Hoa.