Cuộc truy lùng Fantomas – Marcel Allain

70.000 

Hết hàng

Mô tả

Cuộc truy lùng Fantomas – Marcel Allain.

Vào những năm 1960, khi khoa học kĩ nghệ đang đà phát đạt, giới tội phạm chuyên dùng sự tiến bộ kĩ thuật để đánh cắp những bảo vật cỡ lớn hòng thao túng quyền lực chính trị hoàn cầu.

Bấy giờ, xã hội Paris liên tục chao đảo và khiếp vía vì một nhân vật bí ẩn được gọi Fantômas. Y có biệt tài hóa trang thành bất kì ai dựa trên da mặt những nạn nhân y giết, thậm chí bọn thuộc hạ tín cẩn nhất cũng không biết dung nhan thật của Fantômas.

Không một két sắt hay ổ khóa nào y không phá được, chẳng hàng rào an ninh nào nhận diện được để tóm sống y. Bởi Fantômas rất giỏi bài binh bố trận dựa trên sự trung thành của đám đàn em cùng những kĩ nghệ tối tân y sở hữu được. Các khoa học gia sợ bị y bắt cóc về phụng vụ những tham vọng ngút trời của y, bọn chủ nhà băng và hiến binh đều rất ngại đối diện Fantômas, dù là con người thật hay giả trang.

Tuy nhiên, trong cảnh sát giới chỉ có thanh tra Paul Juve tích cực săn lùng nhằm phá mọi kế hoạch nhem nhuốc của Fantômas. Vì tinh thần đó mà ông được đích thân tổng thống trao Bắc Đẩu Bội tinh. Đồng hành với ông còn có đôi kí giả Jérôme Fandor và Hélène Gurn của tờ Nhật Tín (Point du Jour).

Thông thường, Fantômas vận Âu phục rất bảnh, đeo mặt nạ cánh dơi hoặc xanh cá nhám từ đỉnh đầu xuống cổ, chỉ chừa đôi mắt sắc như dao. Y được mô tả có giọng trầm và rắn như thép, dáng đi khoan thai lịch lãm của người trung niên khỏe mạnh. Ngoài ra, Fantômas có trí nhớ phi phàm và khả năng tận dụng kĩ nghệ tuyệt đỉnh, y chỉ có nhược điểm là dễ lụy vì đàn bà. Trong lúc hành sự, Fantômas thường sắm vai chồng, còn phu nhân Maud Beltham giả làm vợ.

Phu nhân Beltham trước kia đã có chồng là một nhà quyền quý cỡ trung Anh quốc, sau vì nghe lời một thanh niên quyến rũ mà ra tay bóp cổ chồng đến chết. Toàn bộ tài sản dòng họ Beltham sa vào tay phu nhân, và dĩ nhiên gã trai trẻ kia không ai khác chính là Fantômas. Y vốn xuất thân là một tài tử sân khấu hạng xoàng, vì thất nghiệp dài dài nên thường dùng ngón kịch nghệ để chiếm lòng các phu nhân lắm tiền khát tình. Sau khi vừa được khối gia tài khổng lồ lại có được giai nhân bậc nhất Anh quốc, y đổi hẳn sang nghề đạo tặc.

Khác nhiều tội phạm cùng thời, Fantômas chủ trương đánh cắp những bảo vật cực hiếm, chỉ thi thoảng coi những cuộc “viếng” két sắt ngân hàng là nhu cầu giải trí. Mà vì biết tập tính này, thanh tra Juve thường dùng báu vật làm mồi nhử y vào bẫy.

Chốn ngụ cư của Fantômas không ai biết, nếu có cơ hội được đến cũng phải do bị y châm thuốc mê rồi đột nhiên tỉnh dậy trong không gian quá sức xa hoa và tiện lợi. Ngoài ra, thú tiêu khiển nổi tiếng nhất của Fantômas gồm khiêu vũ, dùng các sản phẩm của công ty Thomas Edison và tự lái xe hơi nhãn hiệu Citroën.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cuộc truy lùng Fantomas – Marcel Allain”