Rừng Hoang (Truyền thuyết bản Cơ) – A Lai

85.000 

Hết hàng

Mô tả

Tiểu thuyết – Rừng hoang – tiểu thuyết đánh dấu sự trở lại của nhà văn A Lai (Trung Quốc). Năm 1998 tiểu thuyết Bụi trần lắng đọng mang lại cho ông danh hiệu nhà văn trẻ tuổi nhất Trung Quốc đoạt giải Mao Thuẫn.

Rừng Hoang (Truyền thuyết bản Cơ) – A Lai

Trong gần mười năm im hơi lặng tiếng sau đó, A Lai đầu tư cho thiên truyện mới, cũng về bối cảnh người Tạng vùng thượng du Tứ Xuyên. Nhiều người nhận định A Lai chủ ý viết theo phong cách truyền thuyết ngay ở thì hiện tại. Nhưng không gian truyện, bối cảnh sống của những tộc người Trung Quốc thời cách mạng văn hóa hiện ra trong trang viết của ông lại hết sức chân phương. Sự chân phương của một thời khắc nghiệt đến mức người chứng kiến cũng xem đấy là truyền thuyết.

Rừng hoang là hai mảng màu của người Tạng ở bản Cơ. Phần đầu (Theo gió bay đi) là những thân phận bọt bèo giữa không gian sống của một cộng đồng người bị dồn nén, biến dạng. Phần sau (Lửa trời) là một dạng thể khác của ngọn lửa cách mạng văn hóa cháy trong đời sống của người dân bản. Ở đó có những thân phận đặc biệt hứng chịu những tàn nhẫn và oan khuất. A Lai để chất truyền thuyết chảy trong mạch văn, lại dụng ý để triết lý Phật giáo xuất hiện trong những nhân vật lạt ma hoàn tục – thêm một gãy đổ về mặt tâm linh trong đời sống cộng đồng người Tạng. Truyện, vì thế đọc một lần vẫn chưa thấu hết các tầng nghĩa mà tác giả đã dành mười năm dụng công đúc kết.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rừng Hoang (Truyền thuyết bản Cơ) – A Lai”