The Help (Người Giúp Việc) – Kathryn Stockett

185.000 

  • Từng được chuyển thể thành phim và giành được 01 giải Oscars.
  • Khổ sách: 13x20cm
  • Số trang: 774

còn 1 hàng

Mô tả

Bối cảnh nơi những câu chuyện của THE HELP (NGƯỜI GIÚP VIỆC) diễn ra là hạt Jackson, bang Mississippi, vào những năm 60 của thế kỷ 20, khi những phong trào đòi dân quyền và bình đẳng giữa những người da màu và người da trắng đang diễn ra mạnh mẽ khắp nước Mỹ, thì ở Jackson – sự phân biệt chủng tộc lại gần như càng đậm đặc, và chờ chực được bùng nổ chỉ cần một nguyên cớ rất nhỏ nhặt.

2949

 Hai nhân vật chính là Skeeter – một cô gái da trắng đầu óc cởi mở và ham thích khám phá những khía cạnh mới lạ trong cuộc sống để thực hiện ước mơ viết lách, và Aibileen – một bà vú người da màu rất có uy tín trong cộng đồng người giúp việc ở Jackson.

Trong THE HELP Người giúp việc, mối quan hệ giữa các ‘phe phái phụ nữ’ đan chéo nhau, không chỉ là quan hệ chủ – tớ, mà nhiều lúc còn lấn lên thành bạn, như mẹ, như tri kỷ…

Đây là một tiểu thuyết rất thú vị, khắc họa rõ nét những tính cách trái chiều của các nhân vật ở 2 phía gần như đối lập nhau: người chủ da trắng và kẻ ăn người ở da đen.

Nó cho thấy trong nhiều tình huống, rất nhiều lúc những người đang ở tầng lớp trên không hề biết cách tự nâng mình lên mà chỉ biết thực thi những hành vi hèn hạ và độc ác để đạp người khác xuống, hòng giữ lại cho mình cái ảo tưởng về một đẳng cấp rất mù mờ, nhiều khi chỉ căn cứ vào một màu da sáng, tối.

Người giúp việc

’ – bất ngờ của điện ảnh thế giới 2011

Người giúp việc  không phải là một tác phẩm dành cho số đông. Thời lượng 144 phút sẽ là quá dài với một khán giả tới rạp xem phim để giải trí. Tuy nhiên, với người yêu điện ảnh thì đây thực sự là một bộ phim đáng “đồng tiền bát gạo”. Đạo diễn Tate Taylor đã kể một câu chuyện giản dị, chân thực, tinh tế về nhân quyền với một ngôn ngữ điện ảnh rất riêng. Tate Taylor từng tâm sự rằng: “Giữ im lặng là con đường dễ dàng nhất. Bạn nghĩ sẽ chẳng ích lợi gì khi nói ra mọi thứ, hoặc bạn có thể sống cuộc sống bình yên. Nhưng đôi khi, chỉ một thay đổi nhỏ cũng tạo nên bước ngoặt”.

Đặt sách tại: Giasachonline.com

Chuyên sách, báo, truyện cũ-mới, truyện tranh, tiểu thuyết các loại, ship toàn quốc

LIÊN HỆ:

Facebook: Giá Sách Online

Hotline (24/24): 096 321 0458

Đ/c: Ruby 2-3, Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: phuongthaoftu96@gmail.com

** Lưu ý cửa hàng chúng tôi bán hàng online, Quý Khách hàng muốn xem sách vui lòng liên hệ trước khi qua