Nghe Mùi Kết Thúc – Juhan Barnes

100.000 

Hết hàng

Mô tả

Nội dung sách Nghe Mùi Kết Thúc – Juhan Barnes
Tony đã già, Tony cảm nhận rõ đoạn kết cuộc đời mình.

Một cuộc đời dường như ổn thỏa, tuy có thất vọng, có ly dị và nhiều mất mát – như mọi cuộc đời. Thế nhưng Tony sẽ rất bất ổn ở chính cái đoạn kết này.
Julian Barnes, nhà văn danh tiếng của nước Anh, đã vô cùng lạnh lùng và tỉ mỉ – nhưng chỉ cần sử dụng rất ít trang giấy – miêu tả cái nhà tù mà con người bị giam hãm bên trong, như một điều không thể khác; nhà tù ấy ác nghiệt vì là tổng thể của hiện tại, tương lai và quá khứ. Những mảnh vụn li ti của quá vãng, cộng dồn thêm bao nhiêu thời gian và sự nham hiểm của số phận, khi đuổi kịp Tony đã mang sức nặng khủng khiếp, sức nặng của kết cục.
Văn chương bậc thầy thường xuyên có một sắc thái quỷ quyệt, điều này thể hiện trong cuốn tiểu thuyết này dưới dạng một lời nhắn nhủ vô thanh của tác giả: Đừng quá tự tin, vì cuộc đời này vốn dĩ rất nhiều bất ổn.

Julian Patrick Barnes, sinh 1946, là nhà văn Anh đương đại, tác giả nhiều tiểu thuyết, tập truyện ngắn và tiểu luận.

Ông đoạt giải thưởng Man Booker Prize cho tác phẩm Nghe mùi kết thúc (The Sense of an Ending, 2011). Ba tác phẩm khác của ông, Flaubert’s Parrot (1984), England, England (1998) và Arthur & George (2005) cũng được vào chung khảo giải thưởng này.

Ngoài ra, Barnes còn được trao nhiều giải thưởng khác như Prix Médicis của Pháp cho cuốn Flaubert’s Parrot, giải Prix Femina cho cuốn Talking It Over, giải thưởng Somerset Maugham, giải thưởng Shakespeare, giải thưởng E. M. Forster của Viện Hàn lâm Văn chương Nghệ thuật Hoa Kỳ, và giải thưởng Văn học châu Âu (Europese Literatuurprijs) năm 2012

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nghe Mùi Kết Thúc – Juhan Barnes”